2 đạo diễn truyền hình nổi tiếng đến Việt Nam

, , Leave a comment

Hai vị diễn giả nổi tiếng người Malaysia và một nhà báo kỳ cựu của Mỹ đến Việt Nam tham dự 4 hội thảo được tổ chức tại 4 thành phố ở Việt Nam: TP HCM (ngày 28/7), Vĩnh Long (ngày 29/7) và Nha Trang (ngày 2/8).

Diễn giả đầu tiên, giáo sư Michael Castengera, đến từ Mỹ, là người am hiểu và có kinh nghiệm về các loại hình truyền thông: truyền hình, phát thanh, báo viết và báo mạng. Ông cũng là chuyên gia về tin tức, marketing và sản xuất chương trình. Ông đang giữ vai trò giảng viên cao cấp của Đại học Tổng hợp Georgia (Mỹ). Trước khi đến với công việc giảng dạy, vị giáo sư này có thâm niên trong việc làm giám đốc các đài tin tức, đạo diễn thời sự của nhiều kênh truyền hình ở Mỹ…

Giáo sư Michael Castengera đến từ Mỹ

Giáo sư Michael Castengera đến từ Mỹ

Diễn giả thứ hai, ông Chew Han Tah, là người Malaysia, có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất truyền hình tại nước ông và quốc tế. Những chương trình do ông thực hiện đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như Liên hoan phim New York, giải Omni Awards, Giải thưởng truyền hình Châu Á…

Tại Malaysia, Chew Han Tah còn được biết đến khi đạo diễn thành công các chương trình truyền hình có format quốc tế như: Fear Factor của Malaysia, Ấn Độ, Indonesia. Ông là Chuyên gia tư vấn và Giám sát sản xuất cho chương trình “Deal or No Deal” theo format quốc tế của Malaysia. Năm 2013, phim Black Gold của vị đạo diễn truyền hình này được kênh Discovery trao 2 giấy chứng nhận chung kết cuộc thi về phim tài liệu. Nhiều bộ phim tài liệu của Chew Han Tah như: Arowana – The Asian Dragon, The Joss Stick Make, Dhoby Ghaut – Penang Documentary… được giới chuyên môn đánh giá cao và đoạt nhiều giải thưởng.

Đạo diễn Chew Han Tah người Malaysia

Đạo diễn Chew Han Tah người Malaysia

Chew Han Tah còn được khán giả biết đến khi là đạo diễn của chương trình truyền hình thực tế quảng bá du lịch – ẩm thực Việt Nam “Taste of Vietnam” 2012 của đầu bếp Martin Yan (Yan Can Cook).

Chương trình do trường Điện ảnh Quốc tế Sài Gòn phối hợp các đơn vị thực hiện. Các cuộc hội thảo quy tụ giới làm phim, tổ chức, sản xuất các chương trình truyền hình trong nước. Đây là dịp những người công tác trong lĩnh vực này trao đổi kinh nghiệm về các yếu tố kỹ thuật, chuyên môn sâu và các bài học để thực hiện một chương trình truyền hình thành công.

>>> Xem thêm: laptruyenhinhanvien.net

 

Leave a Reply