7 “ông vua” trong làng giải trí truyền hình TVB

, , Leave a comment

TVB – “cái nôi” của làng truyền hình Hong Kong vốn nổi danh với lực lượng diễn viên hùng hậu cả về chất lẫn lượng. Những cái tên như: Huỳnh Nhật Hoa, Cổ Thiên Lạc, Âu Dương Chấn Hoa từ lâu đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả xem film truyền hình Việt.

Ở mỗi giai đoạn, hãng phim danh tiếng này luôn có một lớp tiểu sinh, Hoa đán được đôn lên làm “nam châm” hút khán giả. Những người nổi bật nhất sẽ đảm nhận vị trí bất cứ diễn viên TVB nào cũng mong muốn: Nhất tỷ – “nữ hoàng truyền hình”, Nhất ca – “ông vua truyền hình”.

So với lớp đàn anh, các Nhất ca TVB từ những năm 1980 đến nay có nhiều lợi thế về diễn xuất, ngoại hình. Mỗi người ghi dấu bằng một phong cách riêng và đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Huỳnh Nhật Hoa, Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Âu Dương Chấn Hoa ... là những "ông vua" truyền hình của TVB

Huỳnh Nhật Hoa, Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Âu Dương Chấn Hoa … là những “ông vua” truyền hình của TVB

1. Huỳnh Nhật Hoa

Huỳnh Nhật Hoa được xem như Nhất ca trung thành với TVB nhất. Nói đếnHuỳnh Nhật Hoa sẽ khó lòng bỏ qua các phim đình đám như Anh hùng xạ điêu (1983), Nghĩa bất dung tình, Ông chủ trường đua, Thiên long bát bộ (1996), Nhân viên điều tra… Sau năm 1998, anh bất ngờ giảm khối lượng công việc và kết thúc hợp đồng với TVB chỉ ít lâu sau đó.

Sau nhiều lời mời mọc, đến năm 2010, Huỳnh Nhật Hoa trở lại TVB đóng phimHình cảnh. Tuy nhiên, vị thế của anh đã không còn như trước, anh tỏ rõ sự bất mãn trước cách đối xử với “cựu thần” tệ bạc của một số nhân viên TVB.

2. Cổ Thiên Lạc

Vai Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp (1995) đã giúp Cổ Thiên Lạc trở thành “gà cưng” của TVB. Tiếp nối thành công, anh tiếp tục đảm nhận vai cao thủ võ lâm trong Loan đao phục hận và Đại thích khách.

Tuy nhiên, hình tượng thư sinh trắng trẻo không đủ để tạo nên một “ông vua truyền hình”. Bước đột phá ấn tượng khi chuyển sang hình tượng mạnh mẽ không những giúp Cổ Thiên Lạc khẳng định vị trí mà còn tạo đà cho anh vươn ra lĩnh vực điện ảnh. Tuy chỉ gắn với TVB trong 6 năm nhưng anh chẳng kém cạnh bất cứ Nhất ca nào. Năm 2001, khi chính thức rời bỏ TVB, anh đã khiến nhiều khán giả phải ngậm ngùi tiếc nuối.

3. La Gia Lương

Sự nghiệp của “ông vua truyền hình” La Gia Lương trải qua nhiều thăng trầm, biến cố. Đi lên từ vai phụ, thứ chính nên anh quý trọng từng vai diễn mình được nhận. Nhờ sự nghiêm túc này, anh đã vươn lên hàng Nhất ca trong sự khâm phục, ngưỡng mộ của các bạn diễn cùng thời. Bộ phim thành công nhất của La Gia Lương là Huynh đệ song hành (1996), phim ăn khách đến nỗi TVB đã cho sản xuất hẳn một bộ “ăn theo” mang tên Thần thám Lý Kỳ (1998).

Sau này, La Gia Lương có đóng thêm các phim như Bí mật của trái tim, Hồ sơ bí ẩn, 7 chị em, Phong cách đàn ông… Anh đã 2 lần đăng quang ngôi vị Ảnh Đế trong các phim Khi chó yêu mèo và Phú quý môn. Hiện tại, La Gia Lương đã rời khỏi TVB và phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc.

4. Âu Dương Chấn Hoa

Dù chưa bao giờ tự nhận mình là Nhất ca nhưng trong lòng khán giả, Âu Dương Chấn Hoa đã thực sự là một “ông vua truyền hình”. Không có lợi thế ngoại hình như Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương… thế nên mất hàng chục năm trời, Âu Dương Chấn Hoa mới thực sự tỏa sáng.

Điểm nổi bật của Âu Dương Chấn Hoa là ngoại hình mập mạp, nụ cười có duyên. Hầu hết các phim anh đóng đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt, nhiều bộ trong số đó còn được làm tiếp phần sau như Lực lượng phản ứng, Kỳ án nhà Thanh, Bằng chứng thép… Hiện tại, anh đang cùng Quan Vịnh Hà đang quay bộ phimTình nghịch tam thế duyên.

5. Lâm Bảo Di

Lâm Bảo Di

Lâm Bảo Di

Trong số các Nhất ca TVB, Lâm Bảo Di là người có thời gian đứng trên đỉnh vinh quang ngắn nhất. Khuyết điểm lớn nhất của anh là gương mặt quá lạnh, dù chính hay phụ, khi xuất hiện trên màn ảnh anh vẫn rất “tiết kiệm” nụ cười. Khi La Gia Lương rời khỏi TVB, Lâm Bảo Di nhờ vào Thâm cung nội chiến mà giành lấy vị trí Nhất Ca.

Từ 2005 đến 2007, sự nghiệp Lâm Bảo Di không có điểm gì nổi bật. Từ đây, TVB cũng trở nên lạnh nhạt với anh hơn trước. Năm 2010, anh chiến thắng giảiNam diễn viên xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương. Thế nhưng TVB vẫn cố ý làm lơ, không chịu nổi thái độ lạnh nhạt, anh đã chấm dứt hợp đồng với TVB.

6. Trần Hào

Trần Hào

Trần Hào

Nhắc đến Trần Hào sẽ khó lòng bỏ qua các phim như Thâm cung nội chiến, Quyền lực đen tối, Miền đất hứa, Tại sao thầy là sếp… Dù không có ngoại hình bắt mắt nhưng Trần Hào vẫn chinh phục khán giả bởi lối diễn tự nhiên và thân thiện. Anh là một trong số những sao TVB có “quyền lực” nhất hiện nay.

Trần Hào có thể đảm nhận các vai từ già đến trẻ, từ bi đến hài nên anh luôn là một trong những cái tên đầu tiên được “bộ sậu” quản lý TVB để mắt đến mỗi khi có dự án nào được đầu tư lớn. Hiện tại, Trần Hào đang tham gia dự án Truyền ái sự vụ sở cùng với Lê Diệu Tường và Trần Pháp Lai.

7. Lê Diệu Tường

Lê Diệu Tường

Lê Diệu Tường

Lê Diệu Tường từng chật vật trên 20 năm cho các vai phụ, lá xanh. Sự thành công của serie Xứng danh tài nữ là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng, đồng thời đưa anh đến với vị trí Nhất ca mà trước đó không dám nghĩ tới.

Năm 2012, Lê Diệu Tường đã xác lập kỷ lục 3 lần đăng quang Ảnh Đế cùng vai diễn An Đức Hải trong Đại thái giám. Khi nhắc đến “ông vua truyền hình” thời đại mới, không ai có thể xứng đáng hơn Lê Diệu Tường.

 

Leave a Reply