Arsenal còn có thể có mặt ở Derby London?

, , Leave a comment

 

 Vài mùa giải năm nay Arsenal không giành thành tích lớn ở các giải trận Derby, dù họ cùng với Chelsea vẫn luôn nằm trong Top 4. Trước nay, không ai có thể phủ nhận rằng Arsenal là thế lực lớn, là đại diện ưu tú bậc nhất của London.

 

Tỷ lệ điểm trung bình họ kiếm từ tay những người hàng xóm trong 15 năm đầu của Premier League, là 2.1 điểm/trận. Tuy nhiên, trong 3 năm qua Arsenal đã không còn ghê gớm trong các trận Derby. Một trong những thước đo đánh giá tiềm lực, quyền uy của CLB trong tương quan cạnh tranh của 6 CLB tại London ở Premier League, thành tích đối đầu giữa họ luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu tính từ khi Premier League ra đời đến nay, Arsenal luôn là CLB dẫn đầu về thành tích trong các trận Derby.

Bang-xep-hang-Asernal

Asernal chỉ đứng thứ 3 trong bảng xép hạng ở trận Derby London

Cụ thể là từ năm 2010 đến nay, Arsenal mới chỉ thắng có 3 trận trên sân khách trong 13 trận derby London (hòa 2 và thua 8). Mùa giải năm nay đánh dấu một bước thụt lùi nghiêm trọng khi Arsenal mới chỉ có 13 điểm trong 8 trận derby từ đầu mùa. Trong 4 trận thắng (1 hòa) thì chỉ có 1 trận Arsenal thắng trên sân khách là màn dập vùi 3-1 trên sân của West Ham.

Thực tế thì thành tích này không quá tệ nếu so với Tottenham (16 điểm/9 trận mùa này), nhưng so với chính họ, với tầm cỡ một CLB lớn như Arsenal thì đó là sự tụt dốc. Tuy nhiên, tất cả những con số trên đều chỉ để tham khảo, bởi nếu họ thắng Fulham tại Craven Cottage, thắng nốt QPR trên sân khách, đồng thời giữ được vị trí trong Top 4 vào cuối mùa thì mọi chuyện cũng chẳng có gì nghiêm trọng nữa. Thậm chí có thể không nói quá rằng, derby London vẫn là cứu cánh cho Arsenal trong giai đoạn nước rút cực kỳ quan trọng này.

 

Leave a Reply