Bản quyền ngoại hạng Anh bị đa số KH tảy chay

, , Leave a comment

Khoảng 90% độc giả nói không với bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) nếu phải mua với giá 37,5 triệu USD – Theo kết quả khảo sát mới đây của báo Tuổi trẻ.

Sau gần bốn ngày khảo sát với đưa câu hỏi “Theo bạn, có nên tốn gần 800 tỉ đồng (37,5 triệu USD) để mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá ngoại hạng Anh (Premier League) trong ba mùa bóng từ năm 2013-2016 không?” lên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn), đến 16g hôm qua, đã có 6.037 ý kiến trả lời từ bạn đọc. Trong đó có 5.490 ý kiến nói không, 440 ý kiến nói có và 113 ý kiến khác. Như vậy số bạn đọc phản đối việc mua bản quyền EPL với giá đắt chiếm 90%.

Đa số khán giả trả lời không nếu mua bản quyền Ngoại hạng Anh với giá 37.5 triệu USD

Đa số khán giả trả lời không nếu mua bản quyền Ngoại hạng Anh với giá 37.5 triệu USD

Những bạn đọc nói không với cái giá quá đắt này có cùng quan điểm Premier League rất hấp dẫn, nhưng đam mê phải có giới hạn. Bạn đọc Nguyễn Thái Sơn viết: “Premier League, niềm đam mê và khát vọng của bao con người hâm mộ VN. Nhưng với số tiền quá lớn ấy, theo tôi, nên để xây dựng bệnh viện, trường học cho các tỉnh còn nghèo, các vùng dân tộc thiểu số, ở những vùng quê còn đói cả cái ăn, cái mặc cũng như trình độ nhận thức… Nếu giá cả hợp lý so với nền kinh tế hiện tại của VN, các nhà đài nên hợp tác cùng mua bản quyền có phải là tối ưu không?”.

Một số bạn đọc cho rằng, người hâm mộ bóng đá có thể xem các giải bóng đá khác hấp dẫn không kém giải Ngoại hạng Anh chứ không chỉ riêng EPL. Còn đối với những người cuồng nhiệt cùng EPL, có thể xem qua các trang web rất phổ biến và được nhiều người hâm mộ chia sẻ với nhau.

Vấn đề nữa được bạn đọc cảnh báo là nếu lần này chấp nhận mua với mức giá qua cao như thế thì những mùa giải sau, giá bản quyền EPL sẽ còn tăng cao hơn nữa, có thể lên đến 50-60 triệu USD.

 

Leave a Reply