Bản quyền Ngoại hạng Anh có thể chia nhưng rất khó

, , Leave a comment

Theo thông tin mới nhất về bản quyền Ngoại hạng Anh, K+ sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền hình (BQTH) Ngoại hạng Anh nhưng bằng cách bán gói 3 kênh của đài này cho các đài khác. Và với điều kiện như thế K+ đang làm khó các đài truyền hình.

Đại diện các nhà đài làm việc với K+

Đại diện các nhà đài làm việc với K+

K+ đã giành độc quyền BQTH Ngoại hạng Anh các trận đấu ngày chủ nhật, các trận đấu sớm ngày thứ bảy và trận hay nhất của các vòng đấu giữa tuần. Những trận đấu khác còn lại thuộc hàng “xương xẩu, khó xơi” (lời Tổng thư ký Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam Lê Đình Cường), do vậy, các đài buộc phải đề nghị K+ chia sẻ BQTT theo giá hợp lý.

K+ tuyên bố sẵn sàng chia sẻ, tuy nhiên, phương thức họ đưa ra lại vô cùng hóc búa, khiến các nhà đài phải lắc đầu. “Các đài muốn có BQTH Ngoại hạng Anh sẽ phải mua lại gói 3 kênh K+1, K+NS và K+PM (phái mạnh). Điều này không thể chấp nhận nổi bởi như thế giá cho người xem của các đài hàng tháng sẽ phải cộng thêm 150.000. Thứ hai, khi làm vậy các đài sẽ phải tiếp sóng nguyên của K+, không được sản xuất, bình luận, như thế thì các đài làm gì còn bản sắc?”, ông Quang Huy đại diện cho đài VTC chia sẻ.

Còn lại các chương trình "xương xẩu của Bản quyền Ngoại hạng Anh thì K+ chia sẻ cho các đài

Còn lại các chương trình “xương xẩu của Bản quyền Ngoại hạng Anh thì K+ chia sẻ cho các đài

“Đặc biệt, K+ cũng chỉ chia sẻ hình thức này cho các đài có cáp số, đồng nghĩa với các đài có nhu cầu phục vụ miễn phí cho người hâm mộ như Đài Hà Nội, Đài TP.HCM… sẽ không thể mua. Trong buổi họp sáng nay, các đài đều thống nhất không chấp nhận hình thức chia sẻ theo kiểu tiếp thị bán kênh của K+”.

Các nhà đài đều cho rằng K+ nên cân nhắc việc chia sẻ sóng sạch với các đài khác ở mức giá chấp nhận được. Nếu K+ tiếp tục giữ độc quyền, kinh doanh không lành mạnh, chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ phẫn nộ, rơi vào tình cảnh bị tẩy chay.

Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Tấn, PGĐ MyTV còn cho hay nếu K+ độc quyền, không ngoại trừ khả năng một số cá nhân sẽ dùng kỹ thuật OTT để “chơi lại” K+. Theo đó, các cá nhân sẽ dùng đầu K+ để thu lại sóng và phát trên web. Các nhà đài sẽ không chơi chiêu vi phạm pháp luật này nhưng các cá nhân hoàn toàn có thể làm được.

 

Leave a Reply