Các đài truyền hình chờ K+ chia sẻ bản quyền Ngoại hạng Anh

, , Leave a comment

Sáng qua (25/4), K+ thông báo đã sở hữu bản quyền phát sóng 380 trận đấu mỗi mùa tại giải Ngoại hạng Anh, từ năm 2016 đến 2019. Theo lãnh đạo Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, đại diện các nhà đài đều thống nhất đề xuất K+ chia sẻ bản quyền giải Ngoại hạng Anh, trên tinh thần đảm bảo lợi ích kinh doanh của đơn vị.

>>> Gói kênh K+ xuất hiện trên truyền hình cáp HTVC

>>> MobiTV, K+ – Hai “ông lớn” của truyền hình kỹ thuật số

Tổng thư ký VNPayTV, ông Lê Đình Cường nói rằng K+ đã chủ động đàm phán với MP&Silva, nên việc họ sở hữu bản quyền giải Ngoại hạng Anh 2016-2019 cũng không có gì bất ngờ.

“K+ thông báo rằng họ mua bản quyền Ngoại hạng Anh 2016-2019 không cao hơn 20% so với 3 mùa trước. VNPayTV ủng hộ K+, nhưng với tinh thần là muốn đơn vị này phải chia sẻ việc phát sóng giải Ngoại hạng Anh với các đài khác”, ông Lê Đình Cường chia sẻ quan điểm của Hiệp hội.

Tổng thư ký VNPayTV nói thêm, Ban đàm phán do VNPayTV lập ra để mua bản quyền Ngoại hạng Anh sẽ không có thêm buổi họp nào nữa. Lúc này, VNPayTV chờ chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền Thông để xem sẽ làm gì tiếp theo.

“Nhưng quan trọng là Truyền hình K+ đã sở hữu gói đặc quyền rồi, bây giờ MP&Silva có bán cho các đài khác với giá thấp hơn 20% so với 3 mùa trước cũng không ai mua nữa. Vấn đề hiện tại là K+ sẽ chia sẻ bản quyền Ngoại hạng Anh như thế nào”, ông Cường nói.

Theo lãnh đạo Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, đại diện các nhà đài đều thống nhất đề xuất K+ chia sẻ bản quyền giải Ngoại hạng Anh, trên tinh thần đảm bảo lợi ích kinh doanh của đơn vị.

cac-dai-viet-nam-cho-k-chia-se-ban-quyen-ngoai-hang-anh

Truyền hình K+ sở hữu 3 mùa giải Ngoại Hạnh Anh (2016-2019)

Được biết Truyền hình số vệ tinh K+ đã mua được bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa tới với giá thấp hơn 46 triệu USD, (không quá 20% so với 3 mùa trước). Người hâm mộ Việt Nam sẽ được theo dõi Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 qua truyền hình số vệ tinh.

Công văn Bộ Thông tin – Truyền thông chỉ đạo ngày 19/4 có ghi: “Trong trường hợp không thực hiện được các cam kết, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam và các thành viên cần thống nhất và sớm có phương án mới trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người xem truyền hình”.
Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV/K+) chia sẻ: “K+ rất vui khi tiếp tục mang đến cho khán giả giải Ngoại hạng Anh trong ba mùa tới. Việc đồng hành cùng với người hâm mộ Việt Nam bằng các giải thể thao, bóng đá hàng đầu thế giới khẳng định cam kết luôn nỗ lực để đem lại những nội dung tốt nhất cho các khách hàng của mình”.

Trong quá khứ, K+ liên tiếp là chủ sở hữu gói bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh từ mùa giải 2010 tới 2016. Đơn vị này tiếp tục là đối tác tin tưởng của MP&Silva khi đạt được thỏa thuận phát sóng giải Ngoại hạng Anh trong giai đoạn 2016-2019. Trước đó, VTC có bản quyền Ngoại hạng Anh trong giai đoạn 2007-2010.

>>> Xem Thêm: Đầu thu truyền hình An Viên (MobiTV) – Tiên phong về công nghệ truyền hình

 

Leave a Reply