“Chuyện đời qua phim” môi trường hội tụ những tài năng

, , Leave a comment

Một cuộc thi làm phim ngắn do AVG – Truyền hình An Viên phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam mang tên “Chuyện đời qua phim” thực sự là một sân chơi có sức hút đối với các bạn trẻ yêu thích và đam mê điện ảnh.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi quy mô và chuyên nghiệp cho những người yêu thích làm phim trên phạm vi toàn quốc, “Chuyện đời qua phim” lần lượt đưa ra 5 chủ đề ở vòng loại cho các nhóm làm phim tranh tài, mỗi chủ đề kéo dài trong vòng 2 tháng. Kết thúc 5 chủ đề, 10 nhóm làm phim xuất sắc nhất và nhì của mỗi chủ đề sẽ được Ban tổ chức đầu tư về trang thiết bị, kinh phí để thực hiện 10 phim trong vòng chung kết. Được tổ chức từ đầu năm 2012 đến đầu năm 2013 đã kết thúc. Lễ tổng kết – trao giải diễn ra tối 18/5 tại 51 – Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Các đội giao lưu và trao đổi với nhau

Các đội giao lưu và trao đổi với nhau

Song song cùng các chủ đề của chương trình, BTC “Chuyện đời qua phim” đã tổ chức nhiều buổi giao lưu về chủ đề “Làm phim không khó” tại nhiều trường đại học, cao đẳng khác nhau để BTC cuộc thi chia sẻ với các bạn sinh viên về các bước làm một bộ phim ngắn. Tại đây, hầu hết các nhà làm phim, các bạn trẻ yêu thích phim ngắn đều bày tỏ mong muốn có một sân chơi được tổ chức chuyên nghiệp như “Chuyện đời qua phim”, để có cơ hội thể hiện tài năng và niềm yêu thích của mình.

Không chỉ là một cuộc thi làm phim ngắn được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp bởi sự kết hợp giữa AVG – Truyền hình An Viên và Hội Điện ảnh Việt Nam, “Chuyện đời qua phim” còn tạo ấn tượng bởi các chủ đề được BTC đưa ra tuy ngắn gọn nhưng rất cô đọng, mang nhiều bài học sâu sắc, ý nghĩa về các giá trị của cuộc sống.

Đại tá Đoàn Hoài Trung nhận giải Đạo diễn xuất sắc

Đại tá Đoàn Hoài Trung nhận giải Đạo diễn xuất sắc

Đặc biệt, “Chuyện đời qua phim” còn là một cầu nối để những bộ phim ngắn đến với khán giả cả nước. Nếu như trước đây, “đầu ra” cho một bộ phim ngắn luôn là câu hỏi khó trả lời cho những người yêu thích làm phim thì “Chuyện đời qua phim” đã giải quyết được vấn đề đó, các bộ phim hấp dẫn của “Chuyện đời qua phim” sẽ được phát sóng trong các chương trình cùng tên trên kênh An Viên của AVG – Truyền hình An Viên.

“Chuyện đời qua phim” là cầu nối để mang những bộ phim ngắn hấp dẫn, mang nhiều tính nhân văn đến với khán giả cả nước qua sóng truyền hình.

 

Leave a Reply