Công nghệ của AVG đạt giải xuất sắc của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á

, , Leave a comment

Truyền hình An Viên là đại diện của VN đến dự đại hội đồng thường niên của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á – Thái Bình Dương (ABU) tổ chức ở Seoul – Hàn Quốc vào tháng 10/2012, tại đây Truyền hình An Viên đã giành giải cao nhất ở hạng mục bài báo kỹ thuật hay nhất (ABU Technical Review Best Article Prize).

Anh Nguyễn Chiến Thắng - đại diện nhóm tác giả của AVG nhận giải thưởng của ABU

Anh Nguyễn Chiến Thắng – đại diện nhóm tác giả của AVG nhận giải thưởng của ABU

Bài viết với tiêu đề “Công nghệ DVB-T2, mạng đơn tần đầu tiên tại Việt Nam” (The first DVB-T2, Single Frequency Network (SFN) in Vietnam) của nhóm tác giả đang làm việc tại AVG gồm Dr Ngô Thái Trị, Nguyễn Chiến Thắng, Hoàng Thanh Tùng đăng trên tạp chí của ABU số tháng 4/2012 đã vượt qua hàng trăm bài viết khác để giành giải cao nhất.

Bài viết giới thiệu về công nghệ tiên tiến DVB-T2 với những tính năng nổi bật và hiện đại nhất hiện nay mà AVG đang sử dụng. Sử dụng công nghệ DVB-T2 cho phép nhà cung cấp nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn. So với công nghệ cũ DVB-T thì khả năng này cao hơn 30%. Còn với mạng đơn tần SFN sẽ giúp nhà cung cấp tiết kiệm tần số quốc gia. Chỉ với 3 tần số, AVG có thể đảm bảo phát sóng các chương trình trên toàn quốc. Tại Việt Nam, hiện chỉ có AVG – Truyền hình An Viên là đơn vị duy nhất sử dụng những công nghệ cao này.

Cuộc họp của Đại hội đồng Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra hàng năm, với sự tham gia của khoảng 150 tổ chức phát thanh truyền hình của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sang năm, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của cuộc họp này.

 

Leave a Reply