Cuộc đua Top 4 trước vòng 31 La Liga

, , Leave a comment

Cuộc đua quyết liệt vào Champions League mùa tới ngày càng nóng bỏng khi Sociedad, Valencia và Betis đều nuôi tham vọng và thể hiện sự quyết tâm mãnh liệt (3 suất còn lại coi như chắc chắn thuộc về Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid). Riêng Malaga sẽ phải đứng ngoài cuộc chơi bởi lệnh cấm từ UEFA cho dù cơ hội để họ chen chân vào Top 4 vẫn khá rõ ràng.

La-Liga-truoc-mua-giai-31

Valencia cần phải gữ phong độ ở phần còn lại của mùa giải mới có thể vào top 4

Về phía Sociedad, hiện tại đang xếp thứ 4 với 51 điểm, nhưng ở vị trí thứ 7 là Betis đã có 47 điểm. Ở vòng 31 này, Sociedad sẽ phải làm khách của Vallecano, đội bóng đang có tham vọng tranh vé dự Europa League. Còn Betis sẽ gặp Sevilla trong trận derby thành Seville hứa hẹn sẽ rất khó nhằn. Trong khi đó, Valencia (49 điểm) sẽ làm khách trên sân của Espanyol (đang ở giữa BXH, gần như hết mục tiêu phấn đấu).

Như vậy nếu dựa vào lịch thi đấu, có thể thấy Valencia có nhiều cơ hội vươn lên ở vòng này nhất. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội đó, Valencia cần phải tìm lại được phong độ trên sân khách. Kể từ vòng 15 đến vòng 23, Valencia đã có tới 4 chiến thắng liên tiếp trên sân đối phương. Song, sự hưng phấn này không còn được họ duy trì khi ở 3 chuyến làm khách gần đây, họ chỉ giành được 1 điểm.

Trong khi đó, dù phải hành quân tới sân của Vallecano nhưng thành tích bất bại sân khách 5 trận gần đây (3 thắng, 2 hòa) vẫn là cơ sở để Sociedad hi vọng giành điểm, thậm chí là 3 điểm tối đa. Khó khăn nhất chắc chắn sẽ là Betis bởi trận derby thành Seville chưa bao giờ là dễ dàng. Riêng ở trận lượt đi, họ đã chịu phơi áo 1-5 trước đối thủ cùng thành phố. Nếu không thể giành điểm ở vòng này, không loại trừ khả năng Betis sẽ bị Sociedad và Valencia bỏ lại sau trong cuộc đua Top 4.

 

Leave a Reply