Đánh giá Truyền hình An Viên và truyền hình cáp

, , Leave a comment

 

Khi khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền đều phân vân nên sử dụng Truyền hình cáp hay sử dụng Truyền hình Kỹ thuật số nào thì tốt nhất. Một số câu hỏi mà khách hàng hay băn khoăn nhất là chi phí, chất lượng, sử dụng cùng một lúc 2 dịch vụ và việc xem được nhiều tivi hay không? Dưới đây là những phân tích giúp khách hàng lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất cho gia đình mình.

  • Chất lượng hai dịch vụ

Truyền hình cáp và truyền hình số là 2 phương thức truyền dẫn tín hiệu truyền hình khách nhau. Truyền hình cáp dùng mạng cáp quang và cáp đồng trục để truyền dẫn tín hiệu đến thiết bị thu, còn truyền hình số dùng tín hiệu vệ tinh hoặc mặt đất để truyền dẫn tín hiệu.
Với truyền hình số HD của Truyền Hình An Viên sử dụng tín hiệu vệ tinh DTH và mặt đất DTT để truyền tải hình ảnh truyền hình độ nét cao HDTV được xử lý theo phương pháp xử lý tín hiệu số. Còn với truyền hình cáp hiện nay ở Việt nam, người da truyền dẫn các tín hiệu truyền hình độ nét tiêu chuẩn SDTV, và tín hiệu này được xử lý theo phương pháp xử lý tín hiệu cũ analog, nên độ nét kém hơn và chất lượng âm thanh cũng kém hơn so với truyền hình vệ tinh.

Đầu thu và Anten ngoài trời gọn nhẹ sẽ khiến việc lắp đặt Truyền hình AVG dễ dàng

Đầu thu và Anten ngoài trời gọn nhẹ sẽ khiến việc lắp đặt Truyền hình AVG dễ dàng

  • Chi phí

Nếu so sánh khi sử dụng 1 dịch vụ Truyền hình An Viên thì chi phí cao nhất 88000 VNĐ/tháng, truyền hình cáp phí hàng tháng khoảng 110.000 VNĐ/tháng.

  • Sử dụng cùng 2 dịch vụ trên 1 tivi

Có thể sử dụng được chung 2 dịch vụ truyền hình trên cùng 01 Tivi vì 2 nguồn tín hiệu hiển thị bằng 2 đường khác nhau: truyền hình cáp cấp tín hiệu qua đầu vào ăn ten của Tivi, còn truyền hình số vệ tinh cấp tín hiệu cho Tivi qua cổng HDMI hoặc cổng HD YPbPr.

 

Leave a Reply