Đánh giá Truyền hình K+ và Truyền hình An Viên (MobiTV)

, , Leave a comment

 

Dịch vụ truyền hình Kỹ thuật số đang là “sân chơi” gay cấn giữa các nhà Truyền hình, với công nghệ càng ngày càng được nâng cấp hiện đai, Truyền hình số hóa là sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng. Hiện nay các khách hàng khó tính luôn đòi hỏi sự chuẩn hóa về chất lượng cũng như về giá cả của các Truyền hình trả tiền. Thị trường hiện nay ở Việt Nam có K+ và MobiTv là hai nhà Truyền hình mà khiến khán giả đau đầu khi lựa chọn. 

I. Tổng quan về K+ và AVG

1. Truyền hình K+
Truyền hình K+ là dịch vụ truyền hình vệ tinh được cung cấp bởi công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV), liên doanh đầu tiên giữa hai cơ quan truyền thông: Tập đoàn Truyền thông Pháp là VTV/VCTV và Canal+/Canal Overseas. Ứng dụng nền tảng truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH dịch vụ truyền hình vệ tinh K+ phủ sóng toàn quốc.
2. Truyền hình An Viên (MobiTV)
Truyền hình AVG là dịch vụ truyền hình trả tiền mang tên An Viên, bước đột phát mới của truyền hình số không dây. Là dịch vụ tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.
Truyền hình An Viên (MobiTV) ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới và đứng đầu Châu Á trong việc sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số thế hệ 2, chuẩn nén Video MPEG4 và mạng đơn tần SFN.

 

Đầu thu HD K+

Thiết bị của K+

 

Bộ đầu thu và anten Truyền hình mặt đất DTT của AVG

Bộ đầu thu và anten Truyền hình mặt đất DTT của AVG

II.Đánh giá khách quan Truyền hình K+ và Truyền hình An Viên(MobiTV)

1. Truyền hình K+

  • Ưu điểm

Truyền hình K+ được nhiều người tiêu dùng biết đến từ lâu với ưu điểm nổi trội là độc quyền bóng đá ngoại hạng Anh.
Phủ sóng toàn quốc

  • Nhược điểm

1.1 Chất lượng các kênh: Truyền hình K+ chỉ là truyền hình vệ tình DTH, bắt buộc phải sử dụng chảo để thu tín hiệu, nên địa hình bị che chắn, và mưa gió tín hiệu có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
1.2 Chi phí gói cước
Một yếu tố mà ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng là chi phí.
Với Truyền hình kỹ thuật số K+ vì bán cả thiết bị nên chi phí đầu tiên và phí thuê bao hàng tháng không rẻ ví dụ gói Access trọn gói tối thiểu là 1.725.000 đồng, còn phí thuê bao hàng tháng tối thiểu là 65.000 đồng; gói HD trọn gói chi phí đầu tiên là tối thiểu 4.450.000đ, phí thuê bao hàng tháng tối thiểu là 270.000 đồng.
Vì thế, hầu hết các hộ gia đình sử dụng K+ đều có kinh tế khá giả, còn các hộ gia đình bình dân muốn sử dụng Truyền hình thì không thể sử dụng được K+.
1.3 Thiết bị
Truyền hình K+ sử dụng công nghệ dựa trên cơ sở hạ tầng của truyền hình số vệ tinh Việt Nam, Bộ đầu thu K+ HD do Samsung sản xuất bao gồm 1 đầu thu, 1 thẻ giải mã, 1 chảo thu tín hiệu vệ tinh, 1 LNB, 2 giắc và 20 mét dây cáp. Chỉ sử dụng công nghệ Truyền hình ký thuật số vệ tinh nên thiết bị rất phức tạp, việc di chuyển thiết bị rất khó khăn..
1.4 Các kênh
Hiện tại, Truyền hình Kỹ thuật số K+ hiện cung cấp số lượng kênh chưa nhiều, hơn 70 kênh truyền hình SD và 8 kênh truyền hình độ nét cao HD bao gồm các thể loại kênh tin tức, kênh giải trí tổng hợp, kênh thể thao, kênh âm nhạc, kênh phim truyện, kênh phim tài liệu, kênh thiếu nhi,…. chỉ có phụ đề ở các kênh quốc tế, chưa có thuyết minh, lồng tiếng.
2. Truyền hình An Viên (MobiTV)

  • Ưu điểm

Hầu hết những nhược điểm của Truyền hình K+ thì AVG đều khắc phục được.
2.1 Chất lượng hình ảnh:
Truyền hình An Viên (MobiTV), ngoài việc sử dụng được truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH như Truyền hình K+, Truyền hình AVG còn sử dụng được cả truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT. Truyền hình An Viên sử dụng công nghệ truyền hình số mặt đất thế hệ hai (DVB-T2), chuẩn nén MPEG-4. Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là truyền hình chất lượng cao nhờ công nghệ chuyển đổi từ tín hiệu analog sang digital. Ưu điểm của dịch vụ này là hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường, loại bỏ tác hại của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, đèn neon, mô tơ điện, sấm sét, mưa bão …
2.2 Chi phí gói cước:
AVG không bán thiết bị cho KH mà cho khách hàng mượn thiết bị trong 18 tháng không cần đặt cọc, sau 18 tháng thiết bị sẽ thuộc về khách hàng. Vì vậy, chi phí trọn gói đầu tiên rẻ và chi phí thuê bao hàng tháng cũng rất phù hợp với tất cả người tiêu dùng, ví dụ gói cơ bản chi phí trọn gói đầu tiên là 1.300.000 đồng, phí thuê bao hàng tháng là 33.000 đồng, với gói cao cấp chi phí trọn gói tối thiểu là 1.550.000 đồng, phí thuê bao hàng tháng là 88.000 đồng.
2.3 Thiết bị

Truyền hình Kỹ thuật số AVG đầu thu kèm theo anten trong nhà có thể di chuyển để ở bất cứ trong nhà bên cạnh chiếc TV, hoặc phù hớp đối với những khách hàng hay chuyển chỗ trọ thì cũng dễ dàng thuận tiện bỏ trong cái túi xách lớn nhưng gọn gàng. Sử dụng công nghệ truyền hình số mặt đất thế hệ hai (DVB-T2), chuẩn nén MPEG-4 nên so với truyền hình số K+ hình ảnh và âm thanh của Truyền hình AVG sắc nét, chuẩn HD hơn nhiều so với K+.
2.4 Các kênh
Truyền hình AVG là đơn vị đầu tiên thực hiện việc thuyết minh, lồng tiếng trên 3 kênh HBO, Star Movies, NGC. Truyền hình AVG có 94 kênh đặc sắc phục vụ mọi lứa tuổi, 10 kênh HD siêu nét. Trong các gói kênh của Truyền hình An Viên hiện có 5 kênh truyền hình đặc sắc, mới lạ chỉ có trên Truyền hình An Viên gồm kênh NCM, kênh An Viên, kênh SAM, kênh VietTeen, kênh Phim hay và 5 kênh âm nhạc chọn lọc là kênh nhạc Trẻ, nhạc Cổ điển, nhạc Cách mạng, nhạc Dân tộc, nhạc Trữ tình.

  • Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của Truyền hình An Viên là không độc quyền giải bóng đá ngoại hạng Anh.

Để biết thông tin lắp đặt Truyền hình nào tốt nhất, gọi đến số 0977.148.333 hoặc 0979.817.333 để được giải đáp.

 

Leave a Reply