Đầu thu FTV của MobiTV tiêu thụ 20.000 bộ khi vừa ra mắt thị trường

, , Leave a comment

(Laptruyenhinhcap.net) – Vừa ra thị trường chưa đầy 1 tháng nhưng đầu thu truyền hình thương hiệu FTV của MobiTV đã tiêu thụ 20.000 bộ, được coi là một hiện tượng lạ của thị trường đầu thu.

>> Đầu thu DVB T2 FTV – MobiTV: Truyền hình Chất Lượng cao – Không mất tiền thuê bao

dau-thu-ftv-cua-mobitv-tieu-thu-20000-bo

Đầu thu FTV của mobitv mới ra mắt chưa đầy 1 tháng đã tiêu thu hơn 20.0000 bộ

Đầu thu FTV là sản phẩm được sản xuất và phân phối theo phương thức xã hội hóa giữa truyền hình MobiTV và nhà sản xuất đầu thu, sản phẩm vừa có tính năng thu sóng DVB-T2 miễn phí vừa có thể chuyển đổi sang thu xem truyền hình trả tiền khi khách hàng có nhu cầu. Theo ông Lê Văn Việt, Admin Diễn đàn DVB-T2, tại thị trường Hưng Yên, đầu thu FTV có dấu hiệu lấn át những loại đầu thu DVB-T2 thông thường bởi khả năng thu sóng tốt. Khá nhiều hộ dân đang dùng đầu DVB-T2 thông thường, sau khi được các đại lý giới thiệu và cho xem thử các kênh truyền hình của MobiTV đã đổi sang dùng đầu thu FTV.

“Giá bán đầu thu FTV cao hơn đầu thông thường khoảng 200.000 – 300.000 đồng, nhưng nếu so với ưu thế của nó thì mức giá này không hẳn là cao và người tiêu dùng vẫn chấp nhận được. Đầu thu FTV hiện tiêu thụ rất tốt, ở những khu vực sóng VTC yếu không xem được kênh VTC7, người dân sẵn sàng đổi sang đầu thu FTV”, ông Việt cho hay.

Truyền hình An Viên (MobiTV) đang chạy chương trình khuyến mãi, khách hàng kích hoạt đầu thu sẽ được xem 4 tháng gói kênh FTV0 (giá thuê bao 15.000 đồng/tháng). Mặt khác, do sóng truyền hình MobiTV tốt hơn nên đầu thu FTV bán tốt ở những khu vực sóng của VTC yếu như ở Thái Bình hoặc ở những khu vực mà sóng của các nhà đài “đánh nhau”. Theo ông Việt, đầu thu FTV chỉ có hạn chế là chất lượng hình ảnh không được đẹp do MobiTV nén nhiều kênh trên một tần số.
Bà Hoàng Hải Hà, Phó Giám đốc Công ty Thương mại Hùng Cường (ở quận Dương Kinh, Hải Phòng) cho biết, thời gian đầu mới ra thị trường mỗi ngày công ty tiêu thụ khoảng 40-50 bộ đầu thu FTV, nhưng đến nay số lượng bán ra đã gấp đôi, có hôm gấp ba lần, từ 80-100 bộ/ngày. Công ty Hùng Cường đang phân phối một số loại đầu thu DVB-T2 cho thị trường một số huyện ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương.

Ông Nguyễn Trần Đại, Giám đốc Công ty Hoàng Thịnh (đường Nguyễn Ảnh Thủ, Q12, TP.HCM) nhận xét, đầu thu FTV có chất lượng khá tốt và có thể coi là sản phẩm đạt tới tầm có thể “loại hết” các loại đầu thu DVB-T2 thông thường bởi giá cả không cao hơn nhiều nhưng chất lượng cao hơn hẳn.

Công ty Hoàng Thịnh hiện có 10 cửa hàng bán lẻ và phân phối đầu thu cho hàng chục đại lý khác. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, Hoàng Thịnh đã tiêu thụ được hơn 3.000 đầu thu FTV, chiếm khoảng 30% sản lượng đầu thu cung cấp ra thị trường. Ông Đại cho biết, số lượng thuê bao sử dụng gói trả tiền 15.000 đồng/tháng của FTV chưa nhiều do đại lý có tâm lý ngại không muốn kích hoạt và nạp thẻ cho khách, họ chỉ muốn bán đứt sản phẩm là xong.

Được biết, đầu thu FTV của truyền hình An Viên (MobiTV) đã tiêu thụ 20.000 bộ trong vòng 1 tháng đầu tiên ra mắt, đây có thể coi là một hiện tượng của thị trường đầu thu DVB-T2. Do MobiTV có lợi thế về vùng phủ sóng truyền hình số DVB-T2 tốt hơn các nhà đài khác, theo nhận định của ông Nguyễn Trần Đại, số lượng bán ra đầu thu DVB-T2 thông thường chắc chắn sẽ bị giảm đi thay thế vào đó người dùng sẽ lựa chọn sản phẩm đầu thu FTV do chất lượng sóng truyền hình của MobiTV ổn định hơn. Nội dung gói kênh của FTV cũng đáp ứng được nhu cầu của người dùng, họ có thể vừa xem miễn phí được, vừa xem trả tiền được trong khi chi phí bỏ ra không quá cao. Sản phẩm đầu thu FTV đáp ứng rất tốt cho những khách hàng có mức thu nhập trung bình.

>>> Xem thêm: Danh sách kênh trên đầu thu FTV của MobiTV

 

Leave a Reply