Những tính năng mới ở đầu thu kỹ thuật số SCTV A800

, , Comment closed

Theo ông Trương Thanh Trí, Phó Trưởng phòng Truyền dẫn phát sóng của Công ty Truyền hình cáp Saigon Tourist (SCTV), đầu thu kỹ thuật số (set-top-box) A800 của Truyền hình SCTV có khả năng mở rộng thêm tính năng ghi lại các chương trình truyền hình.

Một đầu thu kỹ thuật số có tính năng ghi hình của hãng Coship

Một đầu thu kỹ thuật số có tính năng ghi hình của hãng Coship

Sản phẩm set-top box A800 sẽ ghi hình vào ổ cứng gắn ngoài (External) thông qua cổng USB có sẵn trên đầu thu. Việc sử dụng tính năng ghi hình sẽ do firmware quản lý và người dùng sẽ chọn kênh để bắt đầu ghi hình. Ngoài ra, STB A800 còn cho phép người dùng thiết lập các kênh và quản lý lịch phát sóng các chương trình. Sản phẩm này cũng hỗ trợ tính năng khoá kênh truyền hình bằng mật khẩu.

Bộ phận kỹ thuật của SCTV đang tiến hành nghiên cứu, sớm nâng cấp phần mềm quản lý ứng dụng (firmware) trên đầu thu A800 để có thể sử dụng tính năng này.

SCTV trước đây đã ttừng cung cấp một số đầu thu kỹ thuật số có khả năng ghi lại nội dung các chương trình truyền hình cáp. Các bộ giải mã tín hiệu (set-top box) có tính năng PVR (Personal Video Recorder) sẽ tiến hành ghi hình các đoạn video vào ổ cứng gắn bên trong. Đầu thu Coship PVR do SCTV cung cấp còn có khả năng ghi lại nội dung của 2 kênh truyền hình.

Trên thị trường cũng có một số đầu thu kỹ thuật số có khả năng ghi hình từ nguồn truyền hình cáp hoặc truyền hình số mặt đất. Người dùng dòng sản phẩm này cũng có thể ghi hình các đoạn video với nguồn phát là các đầu phát HD.

>>> Xem thêm: laptruyenhinhanvien.net

765qwerty765