Điểm khác biệt giữa Truyền hình kỹ thuật số với truyền hình cáp

, , Leave a comment

Một câu hỏi thường đặt ra đối với người dân hiện nay muốn sử dụng dịch vụ truyền hình là. Nên lắp truyền hình kỹ thuật số hay truyền hình cáp? Để lựa chọ cho gia đình mình một dịch vụ truyền hình phù hợp, quý vị hãy tham khảo điểm khác biệt giưa 2 dạng dịch vụ truyền hình trên:

1. Với truyền hình cáp có những ưu điểm và nhược điểm sau

– Có thể xem nhiều tivi cùng 1 lúc.
– Một số nhà cung cấp còn tích hợp cả luôn đường truyền internet với truyền hình cáp( khách hàng phải trả phí cho dịch vụ này)
Những nhược điểm hiện có:
– Một số truyền hình cáp nếu không qua đầu đọc thì tín hiệu rất nhiễu.
– Một số khách hàng sử dụng dịch vụ internet thì hiện nay tốc độ internet của truyền hình cáp rất chậm, vì đây là đường truyền cáp đồng, nếu khách hàng muốn có được truyền cao, băng thông rộng khách hàng nên lắp đường truyền cáp quang như FPT, VNPT, VIETTEL,..
– Do phải kéo dây từ tủ kỹ thuật vào đến hộ gia đình nên ko tránh được việc dây đứt, hỏng có các điểu kiện khách quan.
– Bị nhiễu do ảnh hưởng của thời tiết.
– Nơi có hạ tầng mới lắp được, rất khó cho khách hàng có sự lựa chọn nhà cung cấp nào. Một số chung cư hiện nay đang bị độc quyền 1 hạ tầng nhà cung cấp cáp, thế nên khách hàng muốn lắp truyền hình cáp khác đều không thể lắp được.

Truyền hình cáp Vs Truyền hình Kỹ Thuật Số

Truyền hình cáp Vs Truyền hình Kỹ Thuật Số

1. Với truyền hình kỹ thuật số có những ưu điểm và nhược điểm sau

– Tinh cơ dộng và linh hoạt cao, có thể di chuyển mọi vị trí, lắp đặt cơ động, cứ có sóng là thu được.
– Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
– Hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động các kênh được phát là HD và SD.
– Có hai hình thức là mất phí và không mất phí
– Với Đầu kỹ thuật số bạn chỉ cần Thiết bị giải mã và anten thu để gần đầu thu nếu trong trường hợp nhà bạn đã đủ độ cao, và không bị che chắn nhiều. Với những nơi có độ cao chưa tốt có thể đưa anten lên độ cao để đảm bảo thu đươc tín hiệu tốt nhất.

– Không thể xem được nhiều kênh trên nhiều tivi 1 lúc, bạn phải sử dụng mỗi đầu kỹ thuật số với mỗi tivi.

Hiện nay với công nghệ Phát triển, Việc số hóa truyền hình đang được Chính phủ và nhà nước đề ra đến năm 2020 sẽ số hóa hết truyền hình.
Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều Đầu kỹ thuật số khác nhau sử dụng công nghệ Truyền hình mặt đất, tức là sử dụng sóng đất để truyền tín hiệu, mục đích tránh những ảnh hưởng của thời tiết để đảm bảo tín hiệu thu-phát.

 

Leave a Reply