Djokovic và Nadal đều vinh quang giải Monte Carlo Masters

, , Leave a comment

 

Djokovic và Nadal đều giành được chiến thắng ở tứ kết giải Monte Carlo Masters vào khuya 19-4 , với màn trình diễn trái ngược nhau và trái ngược cả với những vòng đấu trước. 

Djokovic-Nadal

Djokovic và Nadal đều chiến thắng ở giải Monte Carlo Masters

  • Về phía Djokovic 

Nếu như ở vòng 2 và vòng 3, Djokovic rất chật vật, đều lội ngược dòng để loại các đối thủ thì nay, gặp phải tay vợt khá khó chịu Jarkko Nieminen, Djokovic lại dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 6-3, 6-4.

Trong trận đấu này, Djokovic cho thấy anh đã hồi phục hoàn toàn chấn thương trẹo cổ chân dính phải cách đây 10 ngày. Sau trận đấu, Djokovic – á quân giải năm ngoái – hồ hởi nói: “Tôi không còn cảm thấy khó chịu với cổ chân. Đây là một bước tiến lớn”.

Đối thủ trong trận bán kết của Djokovic sẽ là tay vợt ít tên tuổi của Ý, Fabio Fognini. Ở tứ kết, Fognini bất ngờ loại Richard Gasquets 7-6, 6-2 để lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào bán kết một giải thuộc hệ thống Masters.

  • Về phía Nadal 

Ngược lại, Nadal sau các chiến thắng đậm đà ở vòng 2 và vòng 3 đã gặp khá nhiều khó khăn trước đối thủ 21 tuổi đến từ Bulgaria. Sau khi thắng dễ 6-2 trong séc thứ nhất, Nadal đã để thua cũng khá dễ 2-6 trong séc thứ hai trước khi thắng được 6-4 ở séc quyết định.

Đối thủ tiếp theo của Nadal trên đường chinh phục chức vô địch thứ 9 liên tiếp tại giải là Tsonga. Tay vợt Pháp thắng Wawrinka 2-6, 6-3, 6-4 ở tứ kết. Trước trận bán kết gặp Nadal, Tsonga đánh giá trận đấu sắp tới sẽ là một thử thách lớn nhưng tỏ ra khá bình thản “nếu tôi thắng, tôi sẽ là người hùng, còn nếu thua, tôi sẽ về nhà, như bao tay vợt khác”.

 

Leave a Reply