Độc quyền của K+ là cạnh tranh không lành mạnh

, , Leave a comment

 

Việc mua bán bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (EPL), Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã tiếp tục phê phán mạnh mẽ trong cuộc họp giao ban quản lý nhà nước của  Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) hôm 05/08/2013.

>> Phản đối độc quyền K+

>> Truyền hình K+ phát sóng kênh ANTV

Bộ TTTT: Độc quyền của K+ là cạnh tranh không lành mạnh

Bộ TTTT: Độc quyền của K+ là cạnh tranh không lành mạnh

Ông gọi đây là một trong 2 tồn tại chưa được giải quyết dứt điểm trong lĩnh vực truyền hình trả tiền, gây tranh cãi kéo dài và là nỗi bức xúc cho toàn xã hội.

Hiện cả nước đã có 47 đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền và vài doanh nghiệp nữa sắp được cấp phép. Bộ TTTT sẽ rà soát lại giấy phép của các đơn vị đã được cấp, yêu cầu các đơn vị này có cam kết cụ thể, áp dụng các chế tài cụ thể như giấy phép đã cấp cho Viettel. Mục tiêu của Bộ TTTT là hạn chế tình trạng một số doanh nghiệp xin được giấy phép, nhưng không đủ năng lực cung cấp dịch vụ đã nhượng lại hoặc “bán lại” giấy phép cho doanh nghiệp khác.

Ngoài ra cuộc họp cũng có nói VTVcab – một đơn vị của VTV – sắp họp báo công bố việc phát sóng giải EPL. Được biết, VTVcab sẽ phát đầy đủ các trận đấu của EPL (kể cả các trận thứ bảy và chủ nhật) theo dạng tiếp sóng của K+.

 

Leave a Reply