John Terry “thái độ” với Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA) David Bernstein

, , Leave a comment

 

John Terry đã gây sốc khi có hành động từ chối bắt tay Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA) David Bernstein trong ngày Chelsea trao trả chiếc cúp Champions League cho Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA).

 

Dù phải trả lại chiếc cúp Champions League nhưng Chelsea vẫn sẽ được giữ một phiên bản của danh hiệu này và “bản sao” sẽ được trưng bày trong phòng truyền thống của CLB. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề nổi bật trong buổi lễ ngày hôm qua.

Một chi tiết khác khiến báo giới quan tâm chính là hành động từ chối bắt tay chủ tịch FA David Bernstein của Terry. Được biết, mối quan hệ của hai người này vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng sau vụ đội trưởng Chelsea bị FA tố phân biệt chủng tộc với trung vệ Anton Ferdinand dù trước đó tòa tuyên trắng án. Khi đó, quá bực tức, Terry đã tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế hồi tháng 9/2012.

Trong buổi trả lời phỏng vấn trực tiếp ngày hôm qua, Terry cũng xác nhận anh đã không bắt tay Bernstein và khẳng định rằng anh không hề cố ý khi từ chối. “Đó là một quãng thời gian khó khăn đối với tôi. Ông ta là người đã nói về tôi trong phiên tòa và nói những điều mà tôi không muốn công khai. Đây có thể là một chủ đề mà chúng ta nên tránh”.

Về phần mình, ông Bernstein cho biết: “Tôi không bận tâm bất cứ điều gì. Mối quan hệ của tôi với tất cả mọi người ở đây đều thực sự tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên nói tới những thứ tích cực hơn hơn là những điều nhảm nhí như vậy”.

Nhưng Chủ tịch FA sau đó đã miêu tả mối quan hệ giữa ông với Terry có “một chút khoảng cách” và cho biết thêm: “Tôi không quá quan tâm. Tôi có những thứ khác đáng để suy nghĩ hơn”.

Jonh-Terry

John Terry không bắt tay Chủ tịch LĐBĐ Anh trong ngày Chelsea trao trả chiếc cúp Champions League cho Liên đoàn bóng đá Châu Âu

Các trường hợp khác

– Wayne Bridge và John Terry: Tháng 1/2010, Terry bị phanh phui có mối quan hệ lén lút với bạn gái của người đồng đội Wayne Bridge. Vài tuần sau đó, khi Chelsea gặp Man City, dù chia tay nhưng Bridge đã từ chối bắt tay đội trưởng của The Blues.

– Anton Ferdinand và John Terry: QPR tiếp Chelsea tại Loftus Road hôm 23/10/2011, sau khi Terry bị cáo buộc phân biệt chủng tộc lợi dụng Ferdinand em. Trong trận hai đội gặp nhau hồi tháng 9/2012, Anton đã không bắt tay cả John Terry lẫn Ashley Cole.

– Patrice Evra và Luis Suarez: Tiền đạo Suarez của Liverpool đã bị treo giò 8 trận đấu sau khi bị kết tội phân biệt chủng tộc với hậu vệ Evra của Manchester United hồi tháng 10/2011. Trở lại sau án phạt hồi tháng 2 năm ngoái, Tiền đạo người Uruguay đã từ chối bắt tay Patrice Evra khi Liverpool đến làm khách Man United.

– John Terry & David Bernstein: Bị vu phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand và bực mình vì FA vô cớ tước chiếc băng đội trưởng ĐT Anh, Terry đã từ chối bắt tay chủ tịch LĐBĐ Anh Bernstein trong ngày Chelsea trao trả chiếc cúp Champions League cho LĐBĐ châu Âu.

 

Leave a Reply