K+ không được chia sẻ bản quyền Premier League

, , Leave a comment

Trong 3 mùa giải (2013-2016) từ đối tác IMG, K+ đã giành được gói độc quyền hấp dẫn nhất của Premier League trên lãnh thổ Việt Nam. Hiệp hội truyền hình trả tiền tại Việt Nam đã đưa ra đề nghị K+ sẽ không độc quyền phát sóng Premier League mà chia sẻ một số gói bản quyền cho các đơn vị có nhu cầu.

Tuy nhiên, theo thông tin có được, IMG cũng như Canal+ đã yêu cầu K+ không được phép san sẻ bản quyền cho các đối tác khác. Vì thế, trong thông báo mới nhất được phát đi từ K+, nhà cung câp dịch vụ này đã chính thức khẳng định: “Những trận đấu hấp dẫn của Ngoại hạng Anh chắc chắn sẽ chỉ được phát trực tiếp duy nhất trên các kênh truyền hình K+”.

Ban-quyen-PremierLeague

Bản quyền Premier League

Cũng liên quan đến thương vụ mua bản quyền Premier League, có một chi tiết mà ít người được biết đến là có đài truyền hình tại Việt Nam “đã trả giá cao hơn Canal+” nhưng vẫn thất bại trong cuộc đua. Công ty IMG khẳng định, họ bán bản quyền cho Canal+ là coi trọng uy tín của hãng truyền hình này chứ không đặt nặng yếu tố tài chính. Và, trong bản hợp đồng giữa IMG và Canal+ có điều khoản “không được chia sẻ bản quyền cho các đối tác khác”.

Ngoài việc tuyên bố không san sẻ bản quyền, K+ đã quyết định công bố chương trình khuyến mãi từ ngày 15/4/2013 đến hết ngày 15/6/2013. Chương trình khuyến mại này giúp cho các thuê bao đăng ký mới gói Premium+ có thể thưởng thức hai mùa vô địch các giải bóng đá hàng đầu châu Âu và trải nghiệm dịch vụ truyền hình số vệ tinh chất lượng cao của K+. Theo đó, toàn bộ những khách hàng khi mua trọn bộ thiết bị và đăng ký mới gói thuê bao Premium+ với thời hạn 12 tháng sẽ được tặng thêm ngay 3 tháng thuê bao tương ứng miễn phí. Còn các khách hàng mua trọn bộ thiết bị và đăng ký thuê bao Premium+ thời hạn 6 tháng sẽ được tặng thêm 1 tháng thuê bao miễn phí.

Với gói Premium+ cùng 3 kênh K+1, K+NS và K+PC, NHM sẽ được thưởng thức trọn vẹn giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải này và ba mùa tiếp theo (2013 – 2016). Cùng với giải Ngoại hạng Anh, khán giả vẫn tiếp tục được theo dõi các giải đấu hàng đầu châu Âu khác như Serie A, La Liga, Bundesliga, Champion League, Europa League, The Championship, Ligue 1, Ligue 2…

 

Leave a Reply