MobiTV, K+ – Hai “ông lớn” của truyền hình kỹ thuật số

, , Leave a comment

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều dịch vụ truyền hình trả tiên, trong đó đặc biệt nổi  với hai “ông lớn” truyền hình kỹ thật số là Truyền hình An Viên (MobiTV) và truyền hình K+. Dưới đây là những đánh giá khách quan về Truyền Hình An Viên (MobiTV) và Truyền Hình K+, giúp các bạn lựa chọn dịch vụ truyền hình phù hợp cho gia đình.

 Tên gọi và thương hiệu

– Truyền Hình K+ (Kplus): tiền thân là Truyền hình vệ tinh của đài truyền hình Việt Nam, ra đời trước Truyền Hình An Viên (MobiTV). Không những thế K+ được quảng cáo rầm rộ nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy, thương hiệu K+ có rất nhiều người biết đến.

Truyền Hình An Viên (MobiTV): Kể từ khi ra đời khá kín tiếng và im ắng hầu như không quảng bá dịch vụ, nên cái tên “An Viên” hầu như được ít người biết đến. Khác với cách quảng cáo “chịu chơi” rầm rộ tốn kém” trên truyền hình của đối thủ, An Viên không tự quảng cáo cho mình mà muốn thông qua lời nhận xét của người tiêu dùng quảng cáo cho mọi người về An Viên (MobiTV)  là “Hay mà Tiết Kiệm”, ” Truyền hình HD giá rẻ chất lượng cao”.

truyen-hinh-mobiTV-s-hoa-mat-dat

Truyền hình HD hình ảnh sống động, sức nét

Sự khác biệt cơ bản về Truyền hình Vệ tinh (chảo) và Truyền Hình Mặt Đất (Anten)

K+ chỉ có Truyền Hình số vệ tinh, dùng chảo thu (chảo Parabol màu trắng có gắn Logo K+).

Truyền hình An Viên (MobiTV) có 2 loại hình: Vệ tinh (dùng chảo Parabol ) và Truyền Hình Số Mặt Đất (dùng Anten)

– Truyền hình Vệ tinh (dùng chảo thu) có ưu điểm lớn về độ phủ sóng rộng, dễ lắp đặt, tuy nhiên, lại phụ thuộc vào thời tiết, mưa rào to (làm gián đoạn tín hiệu hoặc mất tín hiệu) và khó lắp đặt K+ ở nơi có không gian hẹp như khu chung cư, nhà tập thể( vì thường bị che khuất).

– Truyền hình số mặt đất An Viên (MobiTV) sử dụng anten nhỏ gọn (bằng đồng, bé bằng bàn tay người lớn) có lợi thế vì lắp dễ dàng, dễ di chuyển, không phải chính hướng. Hơn nữa khách hàng sử dụng Truyền hình mặt đất An Viên (MobiTV) không bị mất tín hiệu do mưa bão. Khi lắp đặt Anten của MobiTV tiện lợi hơn rất nhiều so với lắp chảo cồng kềnh và tốn diện tích. Với lợi thế này Truyền hình An Viên (MobiTV) có thể đáp tốt hơn cho tất cả mọi nhà hơn hẳn K+.

 Giá cước thuê bao tháng của An Viên và so với truyền hình K+

– Truyền hình K+ hiện tại có 2 gói kênh: Access+ và Premium HD+

– Truyền hình An Viên (MobiTV): hiện tại Truyền Hình Mặt Đất An Viên (MobiTV) cũng có 2 gói kênh : Gói A và Gói B

(xem thêm: dịch vụ truyền hình An Viên)

Chi tiết như sau:

– Gói Access+ của K+: bao gồm 72 kênh chất lượng SD bình thường trong nước và quốc tế, Hơn nữa trong gói này không có kênh HD độ nét cao nào. Gói này có giá 95.000đ/tháng. Quý khách lưu ý rằng trong gói Access+ không có kênh nào đặc trưng riêng của K +.

– Gói Premium HD+ của K+: Tổng cộng có 89 kênh, bao gồm 76 kênh SD và 13 Kênh HD trong đó có 4 kênh K+. Danh sách các kênh HD độ nét cao bao gồm (K+1 HD, K+NS HD, K+PM HD, K+PC HD, HBO HD, AXN HD, Star Movies HD, Discovery World HD, FOX Sports PLUS, NGC HD, VTV1 HD, VTV3 HD, VTV6 HD). Thuê bao của gói này là 230.000đ/tháng. Cao nhất trong các dịch vụ truyền hình trả tiền hiện nay.

– Gói Thuê Bao A của An Viên (MobiTV): Gồm 67 kênh với chương trình ở các thể loại: Tin tức – Thời sự, Văn hóa – Giải trí, Phim truyện, Âm nhạc, Thiếu nhi, Thể thao…Hơn nữa trong Gói A còn có gần 10 kênh chất lượng HD độ nét cao có thể kể đến như (VTV1 HD, Kênh An Viên HD, VTV3 HD, VTV6 HD, Các kênh truyền hình vtc như VTC HD2, VTC1 HD, VTC3 HD…). Thuê bao của gói A chỉ có 20.000đ/tháng.

– Gói Thuê Bao B của An Viên (MobiTV): Gồm 104 kênh hay, đặc sắc, phong phú về mọi thể loại với hơn 30 kênh HD siêu nét. Có thể kể đến các kênh hấp dẫn ở trong nước và quốc tế như: HBO HD, StarMovies HD, Star World HD, NGC HD, Thể thao TV HD, Bóng đá TV HD, An Viên HD, AXN HD, Fox Sports HD, Fashiontv HD, Discovery HD, MOV HD, VTV1 HD, VTV3 HD, VTC3 HD, NHK HD…Thuê bao gói B đã giảm xuống chỉ còn 50.000đồng/tháng.

MobiTV – Gói A: 67 kênh với gần 10 kênh HD độ nét cao. Giá cước 20.000đ/tháng
– Gói B: 104 kênh, gần 30 kênh HD độ nét cao. Giá cước 50.000đ/tháng
K+          – Gói Access+: 72 kênh độ nét bình thường. Giá cước 95.000đ/tháng
– Gói Premium HD+: có 87 kênh trong đó có 76 kênh SD và 13 Kênh HD độ nét cao. Gói này có 4 kênh K+ đặc trưng riêng. Thuê bao                tháng 230.000đ/tháng.

-Chi phí lắp đặt ban đầu

chi-phi-lap-k-so-voi-mobiTV

Đánh giá chung:

Gói Access của K+ có các kênh có chất lượng bình thường. xem không nét trên tivi mỏng. Giá thuê bao được nhiều người đánh giá là hơi cao so với mặt bằng chung.

Gói A của Truyền hình An Viên (MobiTV): là gói cước có giá cả rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Gói A có chất lượng hình ảnh sắc nét ngay cả trên TV mỏng nhưng hơi ít kênh, chủ yếu dành cho những gia đình có người lớn tuổi hoặc gia đình có nhu cầu xem các kênh thông tin thời sự, tin tức thông thường.

Gói B của Truyền hình An Viên (MobiTV): gói kênh này có số lượng nhiều kênh phong phú về mọi thể loại tin tức, phim truyện, giải trí, thể thao hàng đầu trong và ngoài nước với độ nét cao. Gói này dùng tốt hơn hẳn so với gói Access của K+ về độ sắc nét cũng như là về chi phí thuê bao hàng tháng rẻ hơn 1/2.

Gói Premium của K+: gói này hơn gói B của An Viên 4 kênh K+ độc quyền nhưng giá lại cao quá (gần gấp MobiTV 5 lần). Nhưng bù lại Gói B của MobiTV  có số lượng kênh nhiều hơn, phong phú về các thể loại. Ngoài ra những kênh nước ngoài như HBO HD, Star Movies HD trên truyền hình MobiTV  có thuyết minh Tiếng Việt giúp khách hàng dễ xem phim hơn mà không cần đọc chữ chạy trên màn hình.

Về độ nét giữa gói Premium HD+ và gói B thì không chên lệch nhiều, cả hai đều rất sắc nét, hình ảnh đẹp. Nhưng nếu sử dụng TV mỏng loại màn hình to hơn 65inch thì có thể nhận thấy là K+ gói 230.000đồng nét hơn 1 tí.

Có thể nói thị trường truyền hình trả tiền ở Việt Nam hiện nay rất là khốc liệt, trong đó Truyền hình An Viên (MobiTV) cũng như k+ vẫn là hai “ông lớn” của truyền hình kỹ thuật số.

 

 

Leave a Reply