“Running man” – Vũ Xuân Tiến sang Anh sớm hơn dự định

, , Leave a comment

 

Chàng trai may mắn Vũ Xuân Tiến vừa được đích thân HLV Arsene Wenger gửi thư mời dự khán Emirates Cup tại sân nhà Arsenal từ ngày 3-4/8 thay vì kế hoạch sang Anh vào đầu tháng 9.

Runing-man - Vũ Xuân Tiến sẽ sang Anh sớm hơn dự định

Runing-man – Vũ Xuân Tiến sẽ sang Anh sớm hơn dự định

Theo kế hoạch ban đầu, Vũ Xuân Tiến sẽ lên đường vào khoảng đầu tháng 9 với một đoàn gồm nhiều thành viên khác nhau. Tuy nhiên, phía CLB thành London đã muốn ‘Running man’ có mặt tại Anh sớm để thuận lợi hơn cho kế hoạch quảng bá của đội bóng. Sau sự kiện một cổ động viên chạy theo xe bus của Arsenal suốt 5 dặm Anh (tương đương với 8 km), báo giới và người dân Anh đều rất háo hức tái ngộ chàng trai Việt có nghị lực đáng khâm phục này.

Thông qua đối tác HAGL, HLV Wenger thông báo sẽ mời “Running man” xuất hiện ngay tại Emirates Cup diễn ra trong hai ngày cuối tuần 3-4/8 tới với sự tham dự của 4 CLB Napoli, FC Porto, Galatasaray và chủ nhà Arsenal. Chàng trai người Hải Dương sẽ có cơ hội giao lưu với các cầu thủ, CĐV Arsenal và là vị khách đặc biệt của Emirates Cup. Trong chuyến đi sang Anh, có thể Arsenal còn tổ chức những buổi phỏng vấn Xuân Tiến dành cho truyền thông xứ sương mù.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết phía HAGL đang làm thủ tục khẩn trương để Vũ Xuân Tiến kịp ngày lên đường. Việc làm thủ tục của Xuân Tiến cũng nhận được sự hỗ trợ khá nhiều của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Do kế hoạch thay đổi quá gấp nên phía HAGL cũng không kịp cử ai đi cùng để hỗ trợ Xuân Tiến. Tuy nhiên, phía Arsenal cũng đã chuẩn bị sẵn kế hoạch đón tiếp ‘Running man’ và có một phiên dịch kèm sát anh để giúp đỡ.

Khi nhận được thông tin này vào ngày 26/7, ‘Running man’ đã phải thay đổi toàn bộ kế hoạch chuẩn bị trước đây của mình. Trước đó, Xuân Tiến dự định học tiếng Anh tại Trung tâm Language Link nhưng do thời gian lên đường được đẩy lên sớm nên có thể Tiến sẽ phải chuyển sang hình thức học cấp tốc hơn để đảm bảo có thể giao tiếp đơn giản tại CLB Arsenal.

Trước đó, khi Xuân Tiến đăng lên Facebook chuyện học tiếng Anh của mình gặp khó khăn, ngay lập tức có cả trăm ý kiến phản hồi đã tư vấn rất nhiều cho chàng trai 20 tuổi cách học cho hiệu quả. Hiện nay, Facebook của ‘Running man’ đang trở nên rất hot với hơn 30.000 người theo dõi

 

Leave a Reply