Sinh viên Hong Kong-Việt Nam giao lưu hữu nghị

, , Leave a comment

SInh Viên – những người luôn có trong mình ngọn lửa nhiệt tình và đam mê, hoài bão, cùng với sự khát khoa học hỏi,  kết giao đã, đang và tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường tình hữu nghị cũng như sự hiểu biết lẫn nhau.

 

Sinh-vien-VN-Honkong-giao-luu

Bà Nguyễn Thị Nhã giới thiệu về đất nước con người Việt Nam cho đoàn PolyU.

Khẳng định trên được bà Nguyễn Thị Nhã, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc), đưa ra ngày 12/4, tại cuộc gặp gỡ với các giáo viên trường Đại học Bách khoa Hong Kong (PolyU) trước khi về Việt Nam và tiến hành giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Việt Nam (VNU) vào trung tuần tháng Sáu tới.

Bà Nguyễn Thị Nhã cũng hy vọng sau chuyến đi này sẽ có thêm nhiều đoàn sinh viên Hong Kong không chỉ tới Việt Nam giao lưu, mà còn sang Việt Nam học tập, tiếp đó là làm việc, sinh sống tại Việt Nam, cùng xây dựng phồn vinh chung.

Trả lời thấu đáo các câu hỏi liên quan của giáo viên và sinh viên trường PolyU, bà Nguyễn Thị Nhã bày tỏ sinh viên nói riêng và giới trẻ Hong Kong, Việt Nam nói chung cần tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu, trao đổi nhằm hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa cũng như sự phát triển của mỗi bên, góp phần củng cố hơn nữa tình hữu nghị giữa Hong Kong và Việt Nam nói riêng, Trung Quốc và Việt Nam nói chung.

Chuyến đi của đoàn giáo viên, sinh viên trường PolyU diễn ra với sự tài trợ chính của Quỹ Sunwah thuộc Tập đoàn Sunwah có trụ sở chính ở Hong Kong và hơn 40 năm hoạt động tại Việt Nam.

Trong thời gian ở Việt Nam, bên cạnh những hoạt động mang tính định hướng giữa sinh viên PolyU và sinh viên VNU, dự kiến đoàn giáo viên và sinh viên trường PolyU còn tới thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử, phố cổ Hà Nội, làng cổ Đường Lâm để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, truyền thống cũng như sự phát triển của Việt Nam./.

 

Leave a Reply