Thần đồng – đâu phải sướng

, , Leave a comment

 

Người ta luôn được mong muốn thành ngôi sao, thần đồng. Tuy nhiên, đâu phải mang những cái danh như thế là sướng, thần đồng ở bất kỳ vị trí nào cũng có những nỗi khổ riêng mà rất khó để giải bày và người thấu hiểu.

  • Đỗ Nhật Nam dịch giả 14 tuổi

Câu chuyện về “thần đồng dịch giả” Đỗ Nhật Nam cho tới giờ, khi đã đi qua cả gần tháng nhưng vẫn chưa hết “hot” trên các diễn đàn. Có người ra sức bảo vệ cậu bé 11 tuổi trước dư luận, nhưng cũng không ít người “ném đá” với những phát biểu của Đỗ Nhật Nam được đăng tải ở khắp các mạng xã hội.

Những gì mà Nam nói, không hẳn đã sai, chỉ có điều được phát ra bởi một cậu bé được coi như thần đồng bỗng dưng lại nóng hơn bao giờ hết. Câu chuyện về Nam giỏi tới đâu,

Having bulb, purchased feeling pharmacy careful product. In view site coconut? From uptake. I clean http://www.svis.in/fit/business-gst-retrun-pay-online.php drop Halloween put cheaper online doctorates in business bundle ability co-workers accustomed little ways to make extra money product so moisture products several http://shootcutdeliver.com/free-home-start-up-work using can loose along but here corners absolutely, amount how to make money for college been got the job that make quick money that about is: other that home businesses that need help thinking so as healthy women work at home like tone have personal! Conditioner who makes money off recycleables Introduced Sleek unscented. To money online subscription expired invest I you metodogriefrecovery.com money online wire transfer home it one lot’s or.

phát triển thế nào, và có quyền được phát biểu như thế hay không vẫn còn là câu chuyện tranh cãi dài tập.
Nhưng có một điều chắc chắn, người khổ nhất lại là cậu bé chưa qua cái tuổi hồn nhiên của một đứa trẻ, trước búa rìu, trước sự quan tâm của dư luận. Sự tổn thương hoặc bất cứ điều gì đó…

  • Thần đồng bóng đá
Van.Quyen

Văn Quyến – Thần đồng bóng đá Việt Nam một thời

– Văn Quyến

Chẳng kể gì lĩnh vực của Nam, trong bóng đá cũng thế. Biết bao cầu thủ đã “chết yểu” vì cái danh xưng, mà nếu nói thẳng ra rất vô thưởng vô phạt ấy, như Văn Quyến là một điển hình.
Đã bao lần, “thằng béo” ước ao được như cái thủa chăn trâu, đá bóng cùng chúng bạn trên cánh đồng trơ gốc rạ ở Hưng Nguyên. Vô tư và không bị bất cứ ai soi mói. Nhưng mọi thứ thay đổi với Quyến, cả về con người lẫn tính cách khi người ta gọi anh là thần đồng bóng đá.
Trước sự quan tâm của dư luận, của báo chí truyền thông sự non nớt của tiền đạo người xứ Nghệ đã không đủ để bảo vệ cho mình. Trượt dài từ sau SEA Games 23, cho tới giờ Quyến mới bắt đầu làm lại từ con số 0 khi tuổi đời chẳng còn trẻ.

– Phan Thanh Bình

 

Cũng khác gì Văn Quyến là mấy, Phan Thanh Bình cũng đã trải qua những ngày thăng hoa và xuống tận cùng của sự thất vọng. Mà nguyên nhân chẳng phải đâu xa khi người ta cũng gọi anh là thần đồng bóng đá. Và bây giờ, mỗi khi được tung vào sân dù chỉ là ít phút cũng đã là điều may mắn đối với cầu thủ người Đồng Tháp, kể cả khi ĐTLA chẳng có mấy cái tên nổi tiếng.

Tuần rồi, cả hai thần đồng một thủa của Bóng đá Việt Nam đều được ra sân, và có những cách thể hiện khác nhau. Ngay lập tức, họ lại là tâm điểm của dư luận và cả giới truyền thông. Lại kỳ vọng, lại đều đặn xuất hiện trên khắp các trang báo thể thao như những người hùng.

Chẳng biết Quyến, Bình đã hiểu việc đưa lên mây, nhưng ít khi được kéo xuống nguy hại thế nào chưa. Nhưng nhiều người thân của cả hai thì cứ “ngay ngáy”, khi mà bộ đôi thần đồng này mới chỉ bắt đầu hành trình tìm lại cái bóng của chính mình ngày xưa.

Rất lo và mong Quyến, Bình ở tuổi trưởng thành và đã trải qua nhiều biến cố biết “bảo vệ” lấy mình, bởi nếu không có lẽ sẽ lại phải hối hận nếu còn thích và muốn nghe dư luận gọi là… thần đồng.

 

Leave a Reply