Thí sinh bị Usher ‘cướp’ ở phút chót

, , Leave a comment

The Voice Mỹ trong tập cuối vòng Đối đầu mùa thứ tư, danh ca nhạc R&B dùng quyền ‘cướp’ thí sinh cuối cùng để đưa cô gái gốc Latin, Cáthia, của đội Shakira vào vòng sau.

Tối 23/4 (giờ địa phương), tập cuối của vòng Đối đầu The Voice Mỹ mùa thứ tư lên sóng kênh NBC với những cặp đấu cuối cùng của bốn đội Adam Levine, Blake Shelton, Shakira và Usher. Mỗi huấn luyện viên cuối cùng đã tìm được 8 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Knockout tuần sau để chọn ra tiếp 4 người từng đội vào vòng Live.

Usher

Gây chú ý trong tập 4 vòng Đối đầu là hai cô gái trẻ gốc Latin, Cáthia và Mary Miranda của đội Shakira. Cả hai đều ở độ tuổi teen và tràn đầy sức trẻ trong âm nhạc. Nữ huấn luyện viên người Colombia chọn ca khúc tiếng Tây Ban Nha của chính mình, Antes de las Seis (xem video), để hai học trò tranh tài. Mặc dù ba huấn luyện viên còn lại và số đông khán giả không hiểu Cáthia và Mary Miranda đang hát gì nhưng sự hòa trộn ngọt ngào của hai cô gái vẫn làm nên thành công cho màn đối đầu này.

Adam Levine thích sự dịu dàng của Mary Miranda trong khi Blake lại ấn tượng hơn với Cáthia. Shakira trao cơ hội đi tiếp cho Mary. Bất ngờ lại xảy đến khi Cáthia xuống chào các huấn luyện viên để chia tay, Usher nhấn chuông “cướp” thí sinh ở phút chót. Cáthia ôm chặt huấn luyện viên mới và trở lại sân khấu trong niềm hạnh phúc bất ngờ.

The_Voice_My

Sarah Simmons, một trong những thí sinh nổi bật nhất trong vòng Giấu mặt và được bốn chiếc ghế xoay lại, được giữ đến tập cuối cùng. Huấn luyện viên Adam Levine chọn cho cô và đối thủ Duncan Kamakana ca khúc nhạc đồng quê Wanted You More (xem video) của nhóm Lady Antebellum. Cô gái có thân hình mũm mĩm dễ dàng đánh bại đối thủ một cách thuyết phục dù Duncan tỏ ra khá tự tin khi vừa hát vừa chơi nhạc cụ.

Ở đội Shakira, thí sinh lớn tuổi nhất The Voice Mỹ mùa thứ tư – Shawna P – cũng không quá khó khăn để vượt qua “chú ngựa non” Brandon Roush trong ca khúc Piece of My Heart (xem video). Shawna P, 45 tuổi, có nhiều kinh nghiệm ca hát và làm chủ “sàn đấu” với cách thể hiện đầy tự tin và lấn át đàn em. Trong khi đó, Brandon tỏ ra non nớt và bị phô ở nhiều đoạn. Shakira chọn Shawna và Usher không muốn “cướp” Brandon về.

Vì thời lượng tập cuối vòng Đối đầu có 45 phút nên có ba cặp đấu bị lướt qua là Michelle Chamuel – Chelsea M (đội Usher) với ca khúc Titanium, Amy Whitcomb – Agina Alvarez (đội Adam) với Heartbreaker và Justin Rivers – The Morgan Twins (đội Blake) với Easy.

Nếu như cô gái cá tính Michelle Chamuel của đội Usher đi tiếp không gây bất ngờ thì hai chị em sinh đôi nhà Morgan của đội Blake bị loại trước Justin Rivers là một bất ngờ lớn (xem video). The Morgan Twins là một trong những cái tên ấn tượng nhất ở vòng Giấu mặt khi thể hiện ca khúc Fallin’ và được cả 4 chiếc ghế xoay lại, trong khi chàng trai 28 tuổi đến từ Kentucky, Justin Rivers, thậm chí còn bị lướt qua ở vòng trước.

Sau vòng Đối đầu, vòng Knockout căng thẳng sẽ diễn ra trong hai tập vào tuần sau. Mỗi đội lúc này còn 8 thí sinh và mỗi huấn luyện viên lại chọn ra 4 cặp đấu. Mỗi thành viên trong một cặp trình diễn một ca khúc tự chọn trên sàn đấu. Lần này, luật “cướp” thí sinh sẽ không còn được áp dụng và từng huấn luyện viên sẽ chọn 4 chiến binh cuối cùng bước vào vòng Live.

 

Leave a Reply