Tiếng hát mãi xanh hớp hồn người nghe đêm chung kết 2

, , Leave a comment

 

9 giọng hát vòng chung kết Tiếng hát mãi xanh thi đêm thứ hai với dòng nhạc “Truyền thống – cách mạng, dân ca hoặc mang âm hưởng dân ca”, diễn ra vào 21h tối 10/5 tại Nhà hát truyền hình HTV, những giọng ca hào hùng, mạnh mẽ của những thí sinh không còn trẻ khiến khán giả cảm thấy yêu đời và đầy sức sống.

9 gương mặt trong đêm chung kết tiếng hát mãi xanh

9 gương mặt trong đêm chung kết tiếng hát mãi xanh

 

  • Thí sinh Đào Duy Trung càng già càng sâu lắng

Ông Đào Duy Trung hát ca khúc “Nổi lửa lên em” (nhạc sĩ Huy Du; thơ: Giang Lam). Sau đêm thi đầu hơi đuối sức với bài “Thuyền và biển”, ông gần như “lột xác” khi hát ca khúc cách mạng ở tuần này. NSND Trần Hiếu khen nam thí sinh hát rất đúng chất nhạc Huy Du: nhẹ nhàng, tình tứ, sâu lắng.

  • Thí sinh Mai Văn Đặng “duyên dáng” và “tài tử”

“Ông già Nam Bộ” Mai Văn Đặng thể hiện ca khúc “Đêm Gành Hào nhớ điệu hoài lang” (nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển). Duyên dáng với áo bà ba màu nâu đất và khăn rằn quấn cổ, ông chinh phục tình cảm của đông đảo khán giả qua nét ngọt ngào và chất “tài tử” riêng mình. Giám khảo Phan Huỳnh Điểu khen: “Ông hát tốt, biết cách chọn bài vừa đúng giọng và hợp tình cảm. Tôi là dân miền Trung nhưng nghe bài này tôi lại nhớ Nam Bộ”.

NSƯT Thanh Thúy ngồi trong hàng ghế giám khảo khách mời. Chị cho rằng, thí sinh Mai Văn Đặng góp phần truyền lửa cho các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp vì tình yêu trong sáng mà ông dành cho ca hát.

  • Thí sinh Nguyễn Bảo Thắng làm nhạc sĩ Trần Long Ẩn bị thuyết phục

“Quý ông Hà thành thanh lịch” Nguyễn Bảo Thắng chọn thể hiện nhạc phẩm “Hà Nội niềm tin và hy vọng” (nhạc sĩ Phan Nhân). Ông thể hiện thành công ca khúc này với chất giọng cao, vang: “Ông đã điều tiết được giọng hát, vị trí âm thanh và hơi thở rất đạt, thu hút người nghe. Những âm khu cao hay trầm đều ông thể hiện tốt. Ông như sống với bài hát, chính vì thế ông hát rất tự hào, tự tin, và đã truyền tải được cái đẹp về tinh thần lẫn cảm xúc. “Bản thân tôi bị thuyết phục”, nhạc sĩ Trần Long Ẩn nói.

Thí sinh Nguyễn Bảo Thắng làm nhạc sĩ Trần Long Ẩn bị thuyết phục

Thí sinh Nguyễn Bảo Thắng làm nhạc sĩ Trần Long Ẩn bị thuyết phục

  • Thí sinh Nguyễn Hồng Phước – người lính thủy chắc khỏe

Mở đầu của bảng B là “rocker” Nguyễn Hồng Phước với bài hát “Tổ quốc gọi tên mình” (nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, thơ Nguyễn Phan Quế Mai). Ông hóa thân thành người lính thủy trong bộ quân phục, hát với chất giọng chắc khỏe.

  • Thí sinh Nguyễn Thị Dung chưa khoe hết nội lực

 

Thí sinh Nguyễn Thị Dung trình bàt “Gần lắm Trường Sa” (nhạc sĩ Huỳnh Phước Long). Chị hát tốt, phát âm rõ nhưng chị chưa khoe hết nội lực của giọng hát với ca khúc này.

 

  • Thí sinh Trần Ngọc Hòa “nhói tim” khi trình bày ca khúc

Thí sinh Trần Ngọc Hòa hát “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ” (nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, thơ Nguyễn Nhật Ánh). Anh chia sẻ, rất thích ca khúc này và cảm thấy “nhói tim” khi trình bày nó.

 

  • Thí sinh Bùi Văn Hoàng chinh phục khán giả

Thí sinh Bùi Văn Hoàng chinh phục khán giả với “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa”

  • Thí sinh Nguyễn Duy Dũng hát say đắm

Anh Nguyễn Duy Dũng chọn hát “Màu hoa đỏ” (nhạc sĩ Thuận Yến, lời Nguyễn Đức Mậu). Anh có chất giọng nam cao sáng và khỏe. “Với tư cách một nhạc sĩ sáng tác, tôi thành thật khen anh đã thể hiện rất tốt chất bùi ngùi, bi tráng, hoài niệm của bản nhạc. Anh thực sự đắm mình trong bài hát này”, nhạc sĩ Trần Long Ẩn nhận xét.

  • Thí sinh Nguyễn Thị Bích Lệ nồng nàn với “Ca dao em và tôi”

 

Chị Nguyễn Thị Bích Lệ nồng nàn với “Ca dao em và tôi” (nhạc sĩ An Thuyên). Chị là thí sinh được đặt nhiều kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong mùa giải năm nay. Các tiết mục dự thi của chị cũng luôn được khán giả cổ vũ rất nồng nhiệt.

Tuần này, giải Thí sinh thể hiện dòng nhạc truyền thống – cách mạng, dân ca hoặc mang âm hưởng dân ca truyền cảm nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Duy Dũng với số điểm dẫn đầu bảng: 19,24 điểm.

Ca sĩ chuyên dòng nhạc dân ca Phi Nhung góp mặt ủng hộ các thí sinh với bài “Thương lắm mình ơi” (nhạc sĩ Vũ Quốc Việt), và màn minh họa nhiều màu sắc của vũ đoàn Phương Việt.

Sau đêm chung kết thứ hai, các thí sinh chuẩn bị bước vào đêm thi thứ ba, chủ đề “Thể hiện mình”, diễn ra vào 21h tối 17/5 tại TP HCM.

 

Leave a Reply