Truyền hình An Viên – Truyền hình dành cho phật tử

, , Leave a comment

Những đài Truyền hình trước đây chưa có Truyền hình nào lại tập trung và quan tâm đến nhu cầu phật giáo như Truyền hình An Viên hiện nay. Với kênh An Viên, Truyền hình An Viên có nội dung các chương trình đậm chất văn hóa Phương Đông, những tư tưởng Phật giáo.

Các chương trình được phát sóng trên kênh An Viên rất phong phú và chứa nhiều nội dung bổ ích về đạo đức, cách chăm sóc sức khỏe, lịch sử về chùa chiền trên thế giới… Tự hào lập kỷ lục Guiness là kênh truyền hình sản xuất và phát sóng chương trình Phật giáo nhiều nhất Việt Nam. Những chương trình trong kênh An Viên thể hiện dung dị, dễ hiểu, nhẹ nhàng và sống động.

Kênh An Viên chứa nhiều nội dung hướng con người đến cái đẹp, cái tốt theo tư tưởng phật giáo

Kênh An Viên chứa nhiều nội dung hướng con người đến cái đẹp, cái tốt theo tư tưởng phật giáo

Các chương trình trên kênh An Viên

Dựa vào các triết lý sâu sắc của đạo Phật, các chương trình trên kênh An Viên hướng đến nội dung về giáo dục, sức khỏe, văn hóa Phương Đông. Những chương trình trên kênh An Viên có tính giáo dục cao, hướng con người sống thiện, làm lành tránh ác, đề cao tình yêu thương con người. Các chương trình nổi bật có trên An Viên như:

– Xưa…Nay,

– Sống yêu thương,

– Khỏe để An Viên,

– Chuyện giản dị,

– Camera giấu kín,

– Chùa Việt Nam…

“Sống yêu thương” là chương trình khai thác những câu chuyện thật trong đời sống thuộc các phạm trù đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, ngoài xã hội… và được lý giải, đánh giá dưới góc nhìn của chính các nhân vật, người chứng kiến, góc nhìn của các nhà tâm lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, giáo dục, luật pháp, phong tục tập quán, tôn giáo, tín ngưỡng …

“Yoga – Sự trải nghiệm” là nơi để khán giả tìm hiểu, luyện tập các bài tập Yoga tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm.

“Ngày An Viên” được phát sóng hàng ngày về các hoạt động văn hóa từ thiện, những sự kiện thời sự đáng chú ý, hoạt động Phật giáo ở Việt Nam và trên thế giới,

Xưa…Nay là chương trình được xây dựng như một buổi tọa đàm trao đổi về văn hóa, ứng xử giữa các khách mời là những chuyên gia về vấn đề mà chương trình thảo luận. Mỗi chủ đề được đưa ra sẽ được nhìn qua hai lăng kính từ những truyền thống đạo đức xưa và nhịp sống hối hả của hiện tại.

Thượng tọa Thích Thanh Đạt (Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội) – cho biết: “Nội dung truyền tải trên kênh An Viên gắn liền với các giá trị về lịch sử, văn hóa, Phật giáo, môi trường, giáo dục… nên chứa đựng nhiều kiến thức có ích cho người xem, có tính giáo dục cao, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đây là kênh truyền hình bổ ích và mọi khán giả ở mọi lứa tuổi đều nên xem”.

 

Leave a Reply