Truyền hình An Viên – Truyền hình HD

, , Leave a comment

Truyền hình An Viên cung cấp kênh truyền hình phong phú với hơn 90 kênh siêu nét trong đó có 10 kênh HD (tiêu chuẩn cao hỉnh ảnh và âm thanh). Số kênh AVG  không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng. Nhiều kênh nước ngoài chế độ HD siêu nét. 

 

  • Truyền hình HD là thế hệ truyền hình có độ nét cao. HD viết tắt của cụm từ tiếng Anh High Definition nghĩa là Độ nét cao hay Độ phân giải cao. So với thế hệ truyền hình SD hiện nay ( Cụm từ tiếng Anh Standard Definition nghĩa là Độ nét tiêu chuẩn) có nhiều điểm khác biệt

    Truyền hình HD là truyền hình độ nét cao, độ phân giải 1080

    Truyền hình HD là truyền hình độ nét cao, độ phân giải 1080

  • Khác biệt HDTV và SDTV

SD-TV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Standard Definition Television nghĩa là Truyền hình độ nét tiêu chuẩn.

HD-TV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh High Definition Television nghĩa là Truyền hình độ nét cao hay truyền hình độ phân giải cao.

Tại Việt Nam hiện nay, Truyền hình SD-TV có độ phân giải cao nhất là 720 điểm chiều ngang x 576  điểm chiều dọc (720×576), trong khi đó truyền hình HD-TV có 2 độ phân giải chủ yếu: 1920 điểm ảnh chiều ngang và x1080 điểm chiều dọc (1920×1080) hoặc 1280 điểm ảnh chiều ngang và 720p điểm ảnh chiều dọc (1280×720). Chính vì thế, số lượng các chi tiết ảnh của HDTV cao hơn nhiều so với SDTV, nên HDTV sẽ cho các hình ảnh có độ phân biệt chi tiết cao hơn rất nhiều so với SDTV trên các màn hình có kích thước lớn có hỗ trợ HDTV.

Với HD-TV, tỉ lệ khuôn hình của tín hiệu sẽ là 16:9 trong khi đó tỉ lệ khuôn hình của SD-TV là 4:3. Nghiên cứu cho thấy tỉ lệ khuôn hình 16:9 của HDTV là phù hợp hơn cho mắt của người xem và cũng mang lại nhiều thông tin hơn so với khuôn hình 4:3 của SDTV.

Bên cạnh đó, rất nhiều các chương trình truyền hình sản xuất theo công nghệ HDTV hỗ trợ âm thanh lập thể 5.1, chính vì thế HDTV bên cạnh hiệu quả mang lại về hình ảnh, HDTV cũng mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với SDTV.
Truyền hình HD có độ phân giải rất cao, vì vậy, số lượng các điểm ảnh của HD cao hơn nhiều so với SD, dẫn đến việc HD sẽ cho các hình ảnh có độ phân biệt chi tiết cao hơn rất nhiều so với SD trên các màn hình có kích thước lớn có hỗ trợ HD.

AVG có nhiều kênh siêu nét HD phụ đề, ngoài ra kênh phim nước ngoài còn có thuyết minh và lồng tiếng Việt

AVG có nhiều kênh siêu nét HD phụ đề, ngoài ra kênh phim nước ngoài còn có thuyết minh và lồng tiếng Việt

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ truyền hình chất lượng cao, chi phí tiết kiệm cho toàn dân Việt Nam. Truyền hình An Viên cung cấp kênh truyền hình phong phú với hơn 90 kênh siêu nét trong đó có 10 kênh HD (tiêu chuẩn cao hỉnh ảnh và âm thanh). Số kênh AVG  không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng. Nhiều kênh nước ngoài chế độ HD siêu net, đặc biệt kênh phim truyện HBO và Starmovie ngoài phụ đề còn có thuyết minh và lồng tiếng Việt ở chế độ HD và SD. 

 

Leave a Reply