Truyền hình cáp Sài Gòn SCTV

, , Leave a comment

1. Tổng quan về Truyền hình cáp Sài Gòn SCTV

Công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) thành lập ngày 27/8/1992 là liên doanh giữa Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Đến ngày 08/01/2010 được chuyển đổi thành Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV Co., Ltd) theo quyết định số 55/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

>> Truyền hình cáp SCTV tuyển dụng

>> Truyền hình cáp SCTV khuyến mãi

SCTV là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên tại Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ cho phép nghiên cứu, ứng dụng, thiết kế, đầu tư, thi công khai thác mạng truyền hình cáp hữu tuyến hai chiều (HFC), băng thông rộng, sử dụng đa dịch vụ..

Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, SCTV tự hào là mạng truyền hình cáp đứng đầu Việt Nam với lượng phủ sóng rộng khắp toàn quốc và cũng là đơn vị đầu tiên đem đến cho người dân cả nước nhu cầu hưởng thụ văn hóa mới mẻ và văn minh: Dịch vụ truyền hình trả tiền với sự lựa chọn cao cấp.

Truyền hình cáp SCTV

Truyền hình cáp SCTV


2. Các dịch vụ trên SCTV

Hiện tại, Truyền hình cáp SCTV đã và đang xây dựng nhiều chương trình đặc sắc trên các dịch vụ:

  • Truyền hình cáp Analog
  • Truyền hình cáp KTS
  • Truyền hình số SD
  • Truyền hình số HD
  • SCTV Net
  • Cho thuê đường trục
  • Quảng cáo
  • TV Online
  • Game
  • KOD (trên kênh SCTV11)

– Các kênh của SCTV

 • Nhóm kênh trong nước

 Có 18 kênh SCTV sản xuất và hợp tác sản xuất:
– SCTV Phim tổng hợp
– SCTV1
– SCTV2 (YANTV)
– SCTV3 (Sao TV)
– SCTV4
– SCTV5 (SCJ TV Shopping)
– SCTV6 (SNTV)
– SCTV7
– SCTV8 (VITV)
– SCTV9
– SCTV10 (Home Shopping Network)
– SCTV11
– SCTV12
– SCTV13 (TVF)
– SCTV14
– SCTV15
– SCTV16
– SCTV HD Thể thao (Kênh phát sóng cả SD & HD)
11 kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, các đài truyền hình lớn khác 

VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5, VTV6, VTV9, TTXVN, VTV Cần Thơ 1, VTV Huế, VOV.
10 kênh truyền hình cáp VCTV: Fansipan TV (VCTV1), Phim Việt (VCTV2), Thể Thao TV (VCTV3), M4me (VCTV4), D-Dramas (VCTV7), BIBI (VCTV8), Info TV (VCTV9), O2TV (VCTV10), Style TV (VCTV12), Du Lịch.
24 kênh truyền hình địa phương

VBC, HTV2, HTV3, HTV7, HTV9, HN1TV, THVL1, LA34, THTG, THBT, THTV, THĐT, CTV1, THTPCT, KGTV, ĐN1, BTV1, BPTV1, BRT, TTV11, BTV, QTV1, PTQ, NTV.

 • Nhóm kênh nước ngoài

3 kênh phim

HBO, Star Movies, Max.
5 kênh thể thao

ESPN, STAR Sports, True Sport 2, True Sport 3, Golf Channel.
2 kênh thiếu nhi

Cartoon Network, Disney Channel.
3 kênh ca nhạc, thời trang, du lịch và giải trí tổng hợp

Channel V, Fashion TV, STAR World.
4 kênh khám phá

Discovery Channel, National Geographic Channel, Animal Planet, AXN.
13 kênh tổng hợp nước ngoài

BBC World News, CNN, CNBC, TV5 Monde Asie, DW-TV, NHK World, Channel News Asia, TVB8, TVS, KBS World, Arirang, Australia Network, OPT1.

3. Đánh giá chung về SCTV của các chuyên gia

Đến nay, SCTV đã sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất được 17 chuyên kênh đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề.
Từ năm 2005, SCTV cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng và triển khai thành công dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng qua mạng truyền hình cáp với thương hiệu SCTVnet. Hiện Công ty đang từng bước nghiên cứu để thực hiện các dịch vụ giá trị gia tăng khác trên đường Internet và truyền hình cáp để đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí, học tập, thông tin, trao đổi dữ liệu của khách hàng.

Qua kết quả khảo sát của TNS (Taylor Nelson Sofres), các kênh chương trình của SCTV hiện nằm trong top có rating cao nhất nước. Không ngừng nỗ lực để giữ vững vị trí là công ty truyền hình cáp hàng đầu Việt Nam và cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho mọi người dân là mục tiêu mà mỗi thành viên trong gia đình SCTV đều thấu hiểu. Là một công ty kinh doanh dịch vụ, mọi hoạt động của SCTV được ví như “làm dâu trăm họ”, nhưng chúng tôi coi đó là bổn phận và sự hài lòng của khách hàng chính là sự khích lệ tinh thần lớn lao của SCTV nỗ lực nhiều hơn, lớn mạnh hơn mỗi ngày.

>>> Xem thêm: laptruyenhinhanvien.net

 

Leave a Reply