Truyền hình HD của AVG, K+ và VTC

, , Leave a comment

Với thị trường Truyền hình trả tiền hiện nay, mảnh đất Truyền hình số chỉ có 3 nhà là K , VTC và AVG nhưng luôn luôn có sự cạnh tranh không ngừng để cung cấp Truyền hình HD với chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất đến khách hàng. Khách hàng sẽ là người được lợi nhất khi 3 nhà Truyền hình lớn cạnh tranh nhau. Vì vậy, làm thế nào để sở hữu được dịch vụ truyền hình HD chất lượng, rẻ nhất hiện nay.

  • Trong khi AVG cho không đầu thu thì K và VTC bán với giá vốn

Chỉ có AVG gần như miễn phí bộ thu tín hiệu khi áp dụng chính sách cho khách hàng mượn bộ đầu thu tín hiệu (set top box) trong thời hạn 18 tháng mà không phải đặt cọc. Còn khách hàng dùng dịch vụ truyền hình vệ tinh của VTC và K phải mua bộ đầu thu tín hiệu (bao gồm đầu thu giải mã, chảo thu, thẻ giải mã…).

Cách đây hơn 1 tháng, khách hàng dùng dịch vụ HD của K hoặc VTC sẽ phải chi khoảng trên dưới 3,5 triệu đồng để mua bộ thu tín hiệu cộng với nạp thẻ trả tiền cho các gói thuê bao theo thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Nhưng đến nay khoản đầu tư ban đầu này sẽ giảm đi gần một nửa khi VTC và K đua nhau giảm giá thiết bị. Từ 8/3/2013, K đã công bố mức giá mới của bộ thiết bị HD sẽ chỉ còn 2 triệu đồng/bộ. Mức giá mới của K đã giảm gần 50% so với mức giá cũ (3.550.000đồng/bộ).

Cho đến ngày 26/4/2013, VTC cũng tung ra một chương trình giảm giá sốc, giảm gần 50% giá thiết bị VTC HD. Trong 3 tháng từ 30/4 đến 30/7/2013, khách hàng đăng ký mới dịch vụ VTC HD chỉ phải mua bộ thiết bị VTC HD chỉ còn 1.990.000 đồng/bộ. Mức giá mới này đã giảm gần 50% so với mức giá cũ (3.470.000 đồng/bộ). Một lãnh đạo VTC cho biết, việc giảm giá này khiến VTC đang bán thiết bị dưới giá vốn, nhưng hết thời hạn 3 tháng khuyến mãi VTC sẽ tiếp tục cân nhắc để áp dụng chính sách bán thiết bị giá thấp để cạnh tranh.

Truyền hình AVG với khẩu hiệu " Truyền hình tốt mà giá rẻ"

Truyền hình AVG với khẩu hiệu ” Truyền hình tốt mà giá rẻ”

  • Gói dich vụ HD của AVG, K và VTC

Chương trình giảm giá “sốc” này đưa giá thiết bị của VTC giảm xuống ngang bằng với K . Tuy nhiên mỗi nhà đài lại áp dụng những gói cước khác nhau. Tính tại thời điểm này, nếu khách hàng đăng ký mới dịch vụ HD (trọn bộ thiết bị và thuê bao 12 tháng) sẽ phải trả chi phí ban đầu như online casino dgfev sau:

Dịch vụ HD của AVG (gói Cao cấp) sẽ phải trả chi phí lắp đặt và thuê bao 6 tháng là 1,7 triệu đồng, từ tháng thứ 7 trở đi thuê bao là 88.000 đồng/tháng, trọn gói 12 tháng đầu tiên là 2.228.000 đồng (xem được 99 kênh truyền hình trong đó có 9 kênh HD).

Dịch vụ HD của K (gói HD ) trọn bộ thiết bị và phí thuê bao 12 tháng là 5.240.000 đồng, phí gia hạn thuê bao 12 tháng tiếp theo là 3.240.000 đồng (bình quân thuê bao tháng 270.000 đồng/tháng), khách hàng xem được 73 kênh SD, 8 kênh HD và 3 kênh Radio.

Dịch vụ của VTC (gói kênh HD) trọn bộ thiết bị và phí thuê bao 12 tháng đầu tiên là 3.190.000 đồng, phí gia hạn thuê bao 12 tháng tiếp theo là 1.200.000 đồng, bình quân thuê bao 100.000 đồng/tháng (xem được 12 kênh HD và 86 kênh SD).

Xét ra gói Cao cấp của AVG vẫn có giá đầu tư ban đầu và thuê bao tháng rẻ nhất, kế đó là đến gói kênh HD của VTC, đắt nhất là gói HD của K . Tuy nhiên đây mới chỉ là so sánh về giá cả thiết bị và phí thuê bao cũng như số lượng kênh.

Sự lựa chọn của khách hàng còn tùy thuộc sở thích thưởng thức các món ăn tinh thần của từng người và chính sách chăm sóc khách hàng của từng nhà đài. Lý do dễ nhìn thấy nhất để K đưa ra một mức cước thuê bao đắt nhất trên thị trường dịch vụ truyền hình HD hiện nay là sức hấp dẫn khi K sở hữu bản quyền nhiều giải đấu thể thao lớn của quốc tế, mà đỉnh cao là bản quyền giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2013 – 2016.

Còn VTC lại có thế mạnh khi thuê bao của VTC sẽ không bị gián đoạn tín hiệu khi hết hạn thuê bao mà chưa kịp nạp thẻ. Bất cứ thuê bao truyền hình nào của VTC cũng có thể xem được hơn 30 kênh truyền hình số quảng bá khi hết hạn thuê bao. Còn với dịch vụ của K và AVG khi hết hạn thuê bao mà khách hàng chưa nạp thẻ gia hạn sẽ bị cắt tín hiệu ngay lập tức.

 

 

Leave a Reply