Truyền hình HD – cuộc đua gay cấn

, , Leave a comment

 

Khi câu chuyện bản quyền vẫn chưa hết nóng thì cuộc đua truyền hình độ phân giải cao (truyền hình HD) lại tiếp tục trở nên sôi động với sự kiện giảm giá đầu thu K+ mới đây.

 

Có thể nói triển vọng phát triển thị trường truyền hình trả tiền ở Việt Nam còn rất lớn. Ước tính dung lượng của thị trường này tại Việt Nam ở khoảng 20 triệu thuê bao truyền hình, song hiện mới chỉ đạt 4,5 triệu thuê bao trả tiền, chiếm chưa đến 25%. Trong khi đó, tỷ lệ này ở các nước châu Á là từ 40 – 60%.

Với tiềm năng này, hiện đang có nhiều doanh nghiệp cũng đang ngấp nghé “đòi” tham gia vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này. Miếng bánh thị phần đang có nguy cơ bị chia sẻ, đòi hỏi các công ty dịch vụ truyền hình phải đột phá hơn nữa để cho ra đời những kênh truyền hình chất lượng, mang tính khác biệt để khách hàng sẵn sàng… trả tiền.

Truyen-hinh-ky-thuat-so

                                                        Khách hàng lựa chọn truyền hình

  • Giảm giá thiết bị thu hút khách hàng

Thiết bị đầu cuối tivi ngày càng rẻ, nên người tiêu dùng dễ dàng “thửa” cho mình sản phẩm LED, LCD, Plasma.. chuẩn HD hay full HD để thưởng thức các chương trình HD với độ sắc nét cao về hình ảnh, âm thanh sống động. Thế nhưng, dòng tivi này chỉ phát huy sức mạnh HD khi đi kèm với dịch vụ truyền hình độ nét cao HD tương ứng. Chính vì thế nhu cầu đăng ký dịch vụ truyền hình HD cũng sẽ tăng cao.

Trong thị trường dịch vụ truyền hình HD, AVG đang chiếm ưu thế ở phần khúc này không phải vì nhiều kênh hơn mà chính là công nghệ truyền hình số vệ tinh DTH cho phép dịch vụ của họ tiếp cận rộng rãi người xem ở tất cả mọi nơi, truyền hình mặt đất DTT ổn định chất lượng và thiết bị gọn nhẹ hơn so với các lĩnh vực truyền hình số vệ tinh của K+ hay truyền hình cáp của VCTV, HCTV, SCTV,… chỉ phủ sóng ở các thành phố lớn hoặc một số tỉnh có trạm thu phát sóng.

Chính vì thế khi AVG không bán đầu thu mà cho khách hàng mượn miễn phí trong 18 tháng và sau đó bộ thiết bị trị giá hơn 3000.000 đồng thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của khách hàng, đây chắc chắn là một cú hích mạnh cho thị trường vì số tiền đầu tư dịch vụ truyền hình HD ban đầu không còn là vấn đề như trước. Trong khi những người có nhu cầu xem HD đa phần có mức thu nhập trung bình khá trở lên.

  • Cuộc đua mang tên Nội Dung

Ngoài việc chiều lòng khán giả bằng các kênh HD quốc tế đặc sắc như HBO, Star Movies, AXN, Discovery Channel, National Geographic Channel, Star Sport,… một sự cạnh tranh khác cũng dễ nhận rõ. Đó chính là việc các nhà đài mua bản quyền truyền hình những chương trình hấp dẫn trong mọi lĩnh vực từ ẩm thực, thời trang, phim ảnh, bóng đá.

Khi nhu cầu xem truyền hình của nhiều người là giải trí thì Truyền hình An Viên chính là sự lựa chọn số 1 của họ. Các kênh phim của AVG như HBO và StarMovie đã phục vụ nhu cầu xem phim nước ngoài mà ko cần đọc phụ đề như các nhà truyền hình khác, mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất khi một ngày làm việc được xem chương trình mình thích.

Nhìn tổng thể, cuộc đua truyền hình HD thực sự bắt đầu sôi động từ khi Truyền hình AVG ra đời. Xét cho cùng, ít nhiều khách hàng vẫn là người được hưởng lợi cuối cùng trong cuộc đua này.

 

Leave a Reply