Truyền hình số mặt đất của VTC ngừng bán

, , Leave a comment

 

VTC ngừng bán ra thị trường đầu thu truyền hình số mặt đất, mà chỉ kinh doanh dịch vụ truyền hình số vệ tinh (chuẩn HD và SD),  VTC chỉ phát sóng miễn phí cho người dân. – VTC Digital cho biết.

  • VTC phát miễn phí Truyền hình số mặt đất và cung cấp Truyền hình số vệ tinh

Việc phát miễn phí truyền hình số mặt đất của VTC nhằm thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 của Chính phủ. Với cách làm này VTC mong muốn sẽ có một tập khách hàng xem truyền hình số lớn nhất khi các đài thực hiện lộ trình phủ sóng truyền hình số bắt đầu từ năm 2015.

VTC Digital đang cung cấp hai gói truyền hình: với gói truyền hình trả tiền – khách hàng phải mua đầu thu của VTC, đăng ký thuê bao và trả tiền mới xem được; còn gói miễn phí VTC làm dịch vụ truyền dẫn phát miễn phí cho người xem. Với gói miễn phí, khách hàng dùng bất cứ loại đầu thu truyền hình số mặt đất nào cũng có thể xem miễn phí hơn 30 kênh truyền hình quảng bá, bao gồm các kênh của VTC, các kênh truyền hình thiết yếu theo quy định của Nhà nước, một số kênh truyền hình của các đài địa phương và doanh nghiệp.

VTC chỉ tập trung kinh doanh Truyền hình số vệ tinh

VTC chỉ tập trung kinh doanh Truyền hình số vệ tinh

  • VTC sắp dùng vệ tinh VINASAT-2

Cuối năm 2012, Tập đoàn VNPT đã đề nghị chuyển các kênh truyền hình của VTC đang phát sóng qua vệ tinh VINASAT-1 sang VINASAT-2. Sở dĩ có sự chuyển đổi này là do dung lượng VINASAT-1 về lâu dài sẽ không đủ để đáp ứng khi VTC mở rộng số lượng kênh phát sóng qua vệ tinh.

VTC Digital đang xây dựng phương án kỹ thuật đảm bảo hỗ trợ tại nhà tốt nhất, để khách hàng không bị gián đoạn tín hiệu và ảnh hưởng tới chất lượng của chương trình. VTC đã kiến nghị VNPT bố trí băng thông cho VTC trên VINASAT-1 để không phải chuyển đổi, nhằm đảm bảo tính ổn định của dịch vụ. Song khả năng phải chuyển đổi sang VINASAT-2 vẫn có thể xảy ra.

 

Leave a Reply