Truyền hình trả tiền HD xu hướng thị trường

, , Leave a comment

 

Thị trường truyền hình trả tiền vẫn chưa hết sôi động bởi những câu chuyện như: xu hướng số hóa truyền hình hay cuộc đua truyền hình HD (truyền hình độ phân giải cao) thì mới đây Công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) lại “hâm nóng” thị trường này với nhiều chính sách ưu đãi.

Có thể nói triển vọng phát triển thị trường truyền hình trả tiền ở Việt Nam còn rất lớn. Ước tính dung lượng của thị trường này tại Việt Nam ở khoảng 20 triệu thuê bao truyền hình, song hiện mới chỉ đạt 4,5 triệu thuê bao trả tiền, chiếm chưa đến 25%. Trong khi đó, tỷ lệ này ở các nước châu Á là từ 40 – 60%.
Với tiềm năng này, hứa hẹn sẽ còn nhiều cơ hội dành cho các doanh nghiệp khai thác. Điều này cũng đồng nghĩa với miếng bánh thị phần đang có nguy cơ bị chia sẻ, đòi hỏi các công ty dịch vụ truyền hình phải đột phá hơn nữa để cho ra đời những kênh truyền hình chất lượng, mang tính khác biệt để khách hàng sẵn sàng… trả tiền. Đi kèm với việc thu hút khách thì những chính sách ưu đãi khi sử dụng dịch vụ cũng là điều quan trọng mà các đơn vị nên hướng đến.

Hiện nay, nhiều gia đình dễ dàng sắm cho mình những sản phẩm TV LED, LCD, Plasma… chuẩn HD hay full HD để thưởng thức các chương trình HD với độ sắc nét cao về hình ảnh, âm thanh sống động. Thế nhưng, dòng tivi này chỉ phát huy sức mạnh HD khi đi kèm với dịch vụ truyền hình độ nét cao HD tương ứng. Do đó, trong tương lai xu hướng cung cấp truyền hình HD sẽ chiếm lĩnh.

Cap-SCTV

Nhận định được xu hướng này, nhiều “tên tuổi” như: K , AVG, SCTV, VCTV, đã cùng góp mặt khiến thị trường dịch vụ truyền hình HD ngày càng sôi động.

Trước xu thế số hóa truyền hình đại diện của SCTV cho biết: online slots bên cạnh việc phát triển Truyền hình cáp Analog với hơn 70 kênh truyền hình phong phú trong và ngoài nước, SCTV đã triển khai cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số với 133 kênh, trong đó có 25 kênh chuẩn HD và đặc biệt Truyền hình kỹ thuật số của SCTV được truyền trên mạng truyền hình cáp hữu tuyến của SCTV nên không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết như các công nghệ truyền dẫn khác.
Ngoài ra, SCTV còn cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng khác trên cùng một đường truyền tín hiệu truyền hình cáp như SCTVnet – Internet băng thông rộng trên mạng truyền hình cáp với tốc độ cao và rất ổn định. Dịch vụ mới nhất được giới thiệu đến khách hàng là Điện thoại internet SCTVfone cho chất lượng cuộc gọi tối ưu, thao tác cài đặt và thực hiện cuộc gọi đơn giản với giá cước tiết kiệm. Đặc biệt cuộc gọi giữa các thuê bao SCTVfone là hoàn toàn miễn phí.

Ông Nguyễn Thành Đông, Trưởng phòng Kinh Doanh Truyền hình cáp SCTV cũng chia sẻ thêm: “Bên cạnh việc thúc đẩy phát triển hơn nữa các dịch vụ của SCTV chúng tôi còn có những chính sách ưu đãi cho khách hàng khi đăng ký sử dụng trọn gói từ 2 dịch vụ của SCTV trở lên. Đây cũng là cách tri ân của SCTV dành cho khách hàng vì sự tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi”.

Sự đa dạng trong các dịch vụ mà SCTV đang cung cấp đánh dấu sự nỗ lực của đơn vị này trong xu thế số hóa truyền hình. Đồng thời, qua đó đem đến cho người tiêu dùng những dịch vụ truyền hình chất lượng.

 

Leave a Reply