“Vilanova hơn hẳn Guardiola” liệu có là sự thật

, , Leave a comment

 

 

Toni Freixa – Người phát ngôn của Barca cho rằng huấn luyện viên đương nhiệm Vilanova hơn hẳn Guardiola về mọi mặt trong đó có cả khía cạnh con người.

 

Vào đầu năm nay, Guardiola khiến bóng đá thế giới chú ý trở lại với việc nhận lời dẫn dắt Bayern kể từ mùa sau. Bayern cũng chính là đội sẽ gặp Barca ở bán kết Champions League tới đây.

Ngay trước trận lượt đi, người phát ngôn Toni Freixa của đội bóng xứ Catalan bất ngờ hạ thấp Guardiola so với Vilanova.

“Tito (Vilanova) hơn hẳn Guardiola trong bất cứ sự so sánh nào, kể cả khía cạnh con người cá nhân” Freixa nói trong buổi phỏng vấn với Radio Marca.

“Khi Vilanova nhậm chức, ông ấy nói rằng không muốn bị so sánh với Guardiola và tự nhận mình kém hơn. Tôi không đồng ý với điều này. Thật sự mà nói, Vilanova thắng về mọi mặt.”

Vilano-va-Guardiola

Trợ lý Vilanova và Guardiola

  • Nhìn lại thành tích của Guardiola và Vilanova đối với Barca

– Guardiola: Đã dẫn dắt Barca tới 14 danh hiệu chỉ trong 4 mùa giải tại vị ở sân Nou Camp. Bên cạnh đó, chính ông là người góp công lớn trong việc xây dựng lối chơi tiki-taka trước khi rời Barca để nhường chỗ cho trợ lý Vilanova.

– Vilanova: Trước khi Vilanova phải đi điều trị căn bệnh ung thư tuyến nước bọt ở giai đoạn đầu năm 2013, Barca đã thi đấu 19 trận ở La Liga và thắng 18, hòa 1. Thành tích này vượt trội hoàn toàn so với sự khởi đầu của Barca dưới thời Guardiola.

Tuy nhiên, phát ngôn của Freixa có thể chỉ là chiêu tâm lý của Barca. Trước loạt trận bán kết, có thông tin cho rằng Bayern sẽ tận dụng sự hiểu biết của Guardiola về đội bóng cũ. Nếu đây là sự thật thì Barca chắc chắn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

 

Leave a Reply