VNPT phải đẩy nhanh dự án cáp quang biển Bắc-Nam

, , Leave a comment

 

Để thúc đẩy tiến độ triển khai dự an cáp quang biển Bắc – Nam, ngày 10/5 Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ông Motonori Tsuno, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA). Cuộc họp bàn về sự hiện đại hoá mạng viễn thông Việt Nam.

VNPT phải đẩy nhanh dự án cáp quang biển Bắc-Nam

VNPT phải đẩy nhanh dự án cáp quang biển Bắc-Nam

Liên quan đến dự án Xây dựng cáp quang biển đường trục Bắc-Nam đã và đang được tập đoàn VNPT thực hiện trong thời gian qua, Thứ trưởng Trần Đức Lai và ông Motonori Tsuno cùng cho biết tiến độ triển casino pa natet khai dự án bị chậm và hiện đang gặp nhiều khó khăn từ cả hai phía. Cuối tháng 3 vừa qua, ông Motonori Tsuno cũng đã có cuộc họp với lãnh đạo Bộ TT&TT về dự án này, nhằm chỉ đạo hướng giải quyết các vấn đề còn vướng mắc của dự án để trong tháng 4 sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý và gia hạn hiệp định vay vốn.

Tuy nhiên, đến nay các kế hoạch đã đề ra cho dự án vẫn chưa được triển khai. Thứ trưởng Trần Đức Lai cho biết Bộ TT&TT rất quan tâm trong việc thúc đẩy thực hiện dự án và sẽ tiếp tục chỉ đạo Tập đoàn VNPT cùng các đơn vị liên quan để giải quyết các thủ tục xem xét khả năng triển khai dự án trong thời gian tới.

Dự án Xây dựng cáp quang biển đường trục Bắc-Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu trong những hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

 

Leave a Reply