Vua phá lưới Ngoại hạng Anh Van Persie cầm chắc ngôi

, , Leave a comment

 

Án phạt 10 trận dành cho Luis Suarez giúp tiền đạo người Hà Lan không phải bận tâm về đối thủ nặng ký nhất cạnh tranh vị trí tay săn bàn hàng đầu giải Ngoại hạng Anh mùa này.

Van Persie, nhờ cú hattrick vào lưới Aston Villa cuối tuần qua, vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn với 24 lần lập công. Suazez đứng kế sau với chỉ một bàn ít hơn.
Gareth Bale đứng thứ ba, nhưng kém hai vị trí dẫn đầu rất xa khi chỉ có 18 bàn, hơn một bàn so với người đứng thứ tư, phát hiện của Swansea mùa giải này Michu.
Cuộc đua tranh ngôi Vua phá lưới Ngoại hạng Anh vì thế được đánh giá chỉ gói gọn trong hai cái tên Van Persie và Suarez.

Van-Pesie1

Suarez mới đây bị LĐBĐ Anh phạt nặng, treo giò 10 trận

Nhưng do vụ “cẩu xực” với Ivanovic trong trận Liverpool – Chelsea hôm chủ nhật, Suarez mới đây bị LĐBĐ Anh phạt nặng, treo giò 10 trận. Án phạt này đồng nghĩa với việc chân sút chủ lực của Liverpool sẽ vắng mặt trong cả bốn vòng đấu còn lại mùa này.

Van Persie nhờ đó không phải bận tâm tới Suarez trên đường đua tranh ngôi Vua phá lưới Ngoại hạng Anh ở bốn vòng đấu còn lại. Khả năng Bale vượt lên, qua mặt Van Persie cũng không được đánh giá cao.
Điều người hâm mộ chờ đợi ở Van Persie có lẽ chỉ là tiền đạo này sẽ ghi thêm bao nhiêu bàn nữa trong bốn vòng cuối mùa giải để khẳng định anh xứng đáng nhất cho ngôi Vua phá lưới.
Mùa trước, trong màu áo Arsenal, Van Persie cũng đoạt ngôi Vua phá lưới với 30 bàn. Bốn vòng đấu còn lại sẽ là cơ hội để tay săn bàn của MU san bằng hoặc lập kỷ lục ghi bàn mới của cá nhân anh.

Trong số bốn đối thủ còn lại của MU từ giờ đến hết mùa, Arsenal và Chelsea, ở hai vòng sắp tới, khó chơi hơn cả, nhưng đều đã bị Van Persie chọc thủng lưới ở lượt đi. Van Persie cũng ghi một bàn vào lưới West Brom, giúp MU thắng 2-0 hồi cuối tháng 12.
Chỉ có Swansea là chưa bị Van Persie làm thủng lưới. Đây sẽ là động lực lớn cho tiền đạo người Hà Lan, bên cạnh việc anh có lẽ cũng rất muốn lập công trong ngày MU nhận Cup vô địch Ngoại hạng Anh mùa này – trận tiếp Swansea ở vòng đấu áp chót.

Các trận còn lại của MU ở Ngoại hạng Anh mùa này

– Arsenal – MU (ngày 28/4, vòng 35)
– Chelsea (4/5, vòng 36)
– MU – Swansea (12/5, vòng 37)
– Brom – MU (19/5, vòng 38)

 

Leave a Reply