World Cup 2014: Hàn Quốc, Australia và Iran giành vé đến Brazil

, , Leave a comment

Cuộc đấu để chiếm lĩnh chiếc vé đến Brazil tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 14 diễn ra với nhiều gay cấn.

Australia đã có vé đến Brazil để thi đấu World Cup 14

Australia đã có vé đến Brazil để thi đấu World Cup 14

1. Iran dẫn đầu bảng A, Nhật Bản dẫn đầu bảng B,  Australia đứng thứ 2 bảng B, Hàn Quốc đứng thứ 3

Ở bảng B trong lượt đấu cuối cùng, Australia đã hạ Iraq 1-0 để chính thức giành ngôi nhì bảng. Jordan cũng hạ Oman 1-0 đầy quý giá để vươn lên vị trí thứ 3 đầy nghẹt thở. Oman bị loại đầy cay đắng dù họ đã đứng trước cơ hội giành hai vị trí đầu. Kết thúc bảng B, Nhật Bản dẫn đầu với 17 điểm, Australia đứng thứ 2 với 13 điểm còn Jordan đứng thứ 3 với 10 điểm.
Tại bảng A, cuộc đua còn hấp dẫn hơn rất nhiều. Ở trận đấu cuối cùng trên sân Busan, Hàn Quốc chỉ cần hòa Iran là giành ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, đội bóng Tây Á bất ngờ giành chiến thắng 1-0 trên sân khách. Iran dẫn đầu bảng A với 16 điểm và có mặt tại Brazil sau nhiều năm lỗi hẹn với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Thất bại của Hàn Quốc đã mở cơ hội cho Uzbekistan và đội tuyển này đã đánh bại Qatar 5-1 ở lượt trận cuối cùng. Nhưng Uzbekistan vẫn ngậm ngùi xếp thứ ba với 14 điểm, bằng với Hàn Quốc nhưng do thua kém về hiệu số bàn thắng (11-6 so với 13-7).
Như vậy, hai đội dẫn đầu hai bảng đấu là Nhật Bản, Australia, Iran và Hàn Quốc chính thức giành vé dự World Cup 2014 trên đất Brazil. Hai đội xếp thứ ba là Uzbekistan và Jordan sẽ đá với nhau hai trận đấu (6/9 và 10/9) để chọn một đội đá play-off với đại diện của khu vực Nam Mỹ.

 

Leave a Reply